Equifax bồi thường 700 triệu USD để giải quyết vi phạm dữ liệu

Photo Credit: NPR

Công ty Equifax đồng ý trả tới 700 triệu đô la để giải quyết với Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ và các cơ quan chính phủ khác về vi phạm dữ liệu khổng lồ của nó vào năm 2017 

Việc vi phạm dữ liệu Equifax cho phép tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của 147,7 triệu người Mỹ từ các máy chủ của nó, bao gồm số An sinh xã hội và địa chỉ nhà. Một Báo cáo của Ủy ban Giám sát Nhà (PDF) phát hành vào tháng 12 năm 2018 được gọi là vi phạm “hoàn toàn có thể ngăn chặn được”, cho biết Equifax đã không thực hiện các bước để ngăn chặn nó và cũng chưa sẵn sàng để xử lý hậu quả.

“Tiêu chuẩn bảo mật, sơ suất và bảo mật lỏng lẻo của công ty này đã gây nguy hiểm cho danh tính của một nửa dân số Hoa Kỳ,” Tổng chưởng lý New York Letitia James nói trong một tuyên bố.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) ngày 22/7 đã công bố Equifax sẽ trả ít nhất 300 triệu USD đến  425 triệu USD để bồi thường cho những người bị ảnh hưởng bằng các dịch vụ giám sát tín dụng. Số tiền đó sẽ được chuyển vào một quỹ cũng sẽ hoàn trả cho những người đã mua dịch vụ giám sát tín dụng hoặc nhận dạng vì vi phạm dữ liệu năm 2017. Số tiền giải quyết có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng khiếu nại vẫn được nộp bởi người tiêu dùng.

Equifax cũng sẽ trả 275 triệu USD tiền phạt dân sự và các khoản bồi thường khác cho 48 tiểu bang, Washington, Puerto Rico và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng.

Equifax lần đầu tiết lộ vụ tấn công dữ liệu vào tháng 9/2017, ba tháng sau khi công ty phát hiện ra vi phạm.

Tin tặc tận dụng lỗ hổng bảo mật trong một công cụ được thiết kế để xây dựng các ứng dụng web để đánh cắp dữ liệu của khách hàng. Equifax thừa nhận họ đã nhận thức được lỗ hổng bảo mật hai tháng trước khi công ty nói rằng tin tặc truy cập ddược vào dữ liệu của hãng này.

Vụ vi phạm dữ liệu đã khiến CEO Richard Smith từ chức và các cuộc điều tra của các cơ quan quản lý liên bang, cấp bang của Mỹ và công ty này phải đối mặt với một số vụ kiện dân sự./.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus