Sunday, February 5, 2023
spot_img

Elon Musk kêu gọi SEC xem xét số lượng người dùng Twitter

Giữa thỏa thuận mua lại Twitter , Elon Musk đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ xem xét số lượng người dùng của mạng xã hội này.

Musk , Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đã viết  trên Twitter vào thứ Ba, “Twitter tuyên bố rằng> 95% người dùng hoạt động hàng ngày là những con người thực sự. Có ai có kinh nghiệm đó không?” Sau đó, anh ta nói, để đáp lại một người theo dõi, người đã đề nghị SEC bắt đầu một cuộc điều tra, “Xin chào @SECGov , có ai ở nhà không?”

SEC đã biết về các số liệu của Twitter trong nhiều năm.

Musk đã đồng ý mua Twitter vào tháng trước với giá 44 tỷ đô la, nhưng kể từ đó cho biết thương vụ này đang tạm dừng khi ông xem xét các bot, thư rác và tài khoản giả. Twitter cho biết họ vẫn hy vọng giao dịch sẽ được thực hiện với mức giá đã thỏa thuận là 54,20 USD / cổ phiếu.

Các nhà đầu tư đã bán phá giá cổ phiếu do lo ngại rằng Musk sẽ từ bỏ thỏa thuận của mình, điều này sẽ buộc anh ta phải trả khoản phí  trị giá 1 tỷ USD.

Trong  hồ sơ tài chính quý đầu tiên của mình năm nay , Twitter thừa nhận có một số “tài khoản giả mạo hoặc spam” trên nền tảng của mình, cùng với việc sử dụng hoặc người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền hợp pháp (mDAU). Công ty cho biết họ ước tính mức trung bình của các tài khoản giả mạo hoặc thư rác chiếm ít hơn 5% mDAU trong khoảng thời gian đó.

Twitter  cũng thừa nhận đã phóng đại số lượng người dùng lên 1,4 triệu đến 1,9 triệu người dùng trong ba năm qua.

Twitter tiết lộ: “Vào tháng 3 năm 2019, chúng tôi đã ra mắt một tính năng cho phép mọi người liên kết nhiều tài khoản riêng biệt với nhau để chuyển đổi giữa các tài khoản một cách thuận tiện. “

Musk đã nhiều lần bày tỏ sự coi thường của mình đối với SEC, kể cả trên Twitter vào  tháng 10 năm 2018 , khi ông gọi cơ quan này là ”ủy ban làm giàu của người bán quần đùi” và vào  tháng 7 năm 2020  khi ông viết, “SEC, từ viết tắt ba chữ cái, từ giữa là của Elon.”

SEC trước đó đã buộc tội Musk gian lận chứng khoán vào năm 2018 sau khi anh ấy tweet rằng anh ấy đang cân nhắc việc đưa công ty ô tô của mình làm tư nhân với giá 420 USD / cổ phiếu và đã ”được bảo đảm nguồn vốn”. Họ đã đạt được một thỏa thuận dàn xếp để giải quyết vấn đề. Nhưng Musk đã nói rằng các cuộc điều tra đang diễn ra của cơ quan quản lý tài chính là để quấy rối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments