Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Elon Musk đe dọa chấm dứt MUA Twitter

Elon Musk đã đe dọa chấm dứt thỏa thuận mua Twitter Inc. trong một lá thư cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu của ông về dữ liệu về số lượng tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng truyền thông xã hội.

Ông Musk cho biết Twitter đã từ chối cung cấp dữ liệu cần thiết để ông Musk có thể tự đánh giá số lượng tài khoản spam và giả mạo. Vào tháng 4, Twitter đã chấp nhận giá  44 tỷ đô la của ông Musk để tiếp quản công ty và chuyển sang công ty tư nhân. Là một phần của thỏa thuận, ông Musk từ bỏ trách nhiệm giải trình chi tiết mà người mua thường thực hiện đối với các mục tiêu.

Trong một bức thư gửi cho Giám đốc pháp lý Twitter Vijaya Gadde, luật sư của ông Musk, Mike Ringler, cho biết ông Musk có quyền nhận dữ liệu được yêu cầu, một phần để ông có thể hỗ trợ tài chính cho thương vụ.

Ông Musk đã sắp xếp một nhóm gồm 19 nhà đầu tư để ủng hộ thương vụ của mình. Ông cũng cho biết trong hồ sơ rằng ông đang đàm phán với các cổ đông hiện tại khác của Twitter, bao gồm cả người đồng sáng lập Jack Dorsey, để chuyển cổ phiếu của họ vào công ty tư nhân.

“Trong mọi trường hợp, ông Musk không bắt buộc phải giải thích lý do của mình khi yêu cầu dữ liệu, cũng như không tuân theo các điều kiện mới mà công ty đã cố gắng áp đặt đối với quyền theo hợp đồng của ông đối với dữ liệu được yêu cầu,” ông Ringler viết. “Tại thời điểm này, ông Musk tin rằng Twitter đang từ chối một cách minh bạch việc tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận sáp nhập.”

“Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng rõ ràng đối với các nghĩa vụ của Twitter theo thỏa thuận sáp nhập và ông Musk bảo lưu mọi quyền có được từ đó, bao gồm quyền không hoàn thành giao dịch và quyền chấm dứt thỏa thuận sáp nhập,” ông nói.

Đại diện của Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Công ty cho biết họ đang tiến hành giao dịch. Cổ phiếu của Twitter giảm 5% xuống 38,05 USD trong phiên giao dịch buổi sáng

Trong nhiều năm, Twitter đã công khai ước tính của riêng mình về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày đại diện cho các tài khoản giả mạo hoặc spam, đưa tỷ lệ phần trăm vào dưới 5% trong số người dùng hoạt động hàng ngày. Ông Musk đã chốt con số này cao gấp ít nhất 4 lần với 20% tài khoản Twitter.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal vào ngày 16 tháng 5 đã tweet rằng công ty đã chia sẻ thông tin với ông Musk về cách nó ước tính số liệu thư rác. Ông Musk đáp lại bằng một biểu tượng cảm xúc poop.

Trong bức thư hôm thứ Hai, ông Ringler xác nhận rằng ông Musk đã nhận được phản hồi từ Twitter vào ngày 1 tháng 6, nhưng cho biết nó không đáp ứng yêu cầu của ông Musk.

Ông Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 4 và công ty đã đồng ý với thỏa thuận trong cùng tháng. Vào tháng 5, giám đốc điều hành của Tesla Inc. cho biết thỏa thuận này “tạm thời bị hoãn” vì những lo ngại của ông về việc công ty tính toán số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng của mình.

Là một phần của thỏa thuận, cả hai bên đã đồng ý trả cho nhau khoản phí  trị giá 1 tỷ đô la nếu  thỏa thuận không xảy ra vì một số lý do nhất định, nhưng các kịch bản cụ thể phải mở ra để những điều đó trở nên phù hợp. Twitter cũng có thể kiện để buộc ông Musk thực hiện giao dịch.

Vào thứ Bảy, ông Musk đã gây chú ý với một tweet cho thấy thư rác và bot đang được sử dụng để “thông tin sai lệch và tin tức giả mạo chống lại Elon.” Câu trả lời chỉ một từ của ông Musk cho dòng tweet, “Thật thú vị”, đã nhận được hơn 20.000 lượt thích.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments