Đức kêu gọi tiết kiệm điện trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt

Cali Today News – Chính phủ Đức đã khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức quốc gia, kêu gọi người tiêu dùng, doanh nghiệp tiết kiệm điện trong bối cảnh giá năng lượng và lạm phát tăng cao.

Robert Habeck, Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề kinh tế và Bộ trưởng Môi trường Đức cho biết: “Bất kỳ ai tiết kiệm điện đều giúp Đức bớt phụ thuộc vào năng lượng nhập khẩu từ Nga và quan tâm đến vấn đề khí hậu”.

Chiến dịch này cũng nhận được sự ủng hộ của các liên đoàn lao động, tổ chức môi trường và hiệp hội người tiêu dùng ở Đức.

Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội các ngành công nghiệp năng lượng và nước của Đức công bố hôm 10/6, 77% người Đức hiện đang tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là để giảm chi phí trong bối cảnh lạm phát tăng cao .

Thực trạng giá năng lượng tăng cao đã thúc đẩy lạm phát ở Đức lên mức 7,9% trong tháng 5, theo số liệu sơ bộ từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis). Đây là mức tăng lạm phát cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng năng lượng đầu tiên vào mùa đông năm 1973 – 1974.

“Giá tiêu dùng sẽ còn tăng trong năm nay so với thời điểm đầu những năm 1980”, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức Bundesbank Joachim Nagel cho biết hôm 10/6.

Ngân hàng trung ương Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2022 xuống 1,9%. Trước đó, dự báo tăng trưởng kinh tế Đức vào tháng 12/2021 là tăng 4,2% .

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus