Home Breaking News Dự luật cứu trợ: Thất nghiệp giảm xuống $300/tuần, miễn thuế đối...

Dự luật cứu trợ: Thất nghiệp giảm xuống $300/tuần, miễn thuế đối với $10.200 tiền trợ cấp thất nghiệp

 

Đây là một thay đổi đáng kể so với gói giải cứu được Hạ viện phê duyệt gần đây,  bao gồm khoản trợ cấp thất nghiệp 400 đô la hàng tuần sẽ kéo dài đến hết ngày 29 tháng 8. Tuy nhiên, Insider trước đó đã báo cáo rằng đảng Dân chủ đang để ý đến một số thay đổi vào phút cuối đối với các phần của dự luật.

Vào đầu ngày thứ Sáu, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Thượng viện đã đi đến quyết định giảm trợ cấp xuống 300 đô la một tuần – giảm 100 đô la – trong khi kéo dài chúng thêm một tháng. Việc miễn thuế đối với 10.200 đô la trợ cấp thất nghiệp đầu tiên cũng sẽ được bao gồm 

Tùy viên Báo chí Tòa bạch Ốc Jen Psaki cho biết trên Twitter hôm thứ Sáu rằng Tổng thống Joe Biden ủng hộ việc gia hạn phúc lợi đến hết tháng 9 để giúp đỡ những người Mỹ đang gặp khó khăn.

Psaki cho biết: “Việc sửa đổi thỏa hiệp đạt được điều đó trong khi giúp giải quyết các giấy thuế bất ngờ mà nhiều người đang phải đối mặt bằng cách loại bỏ 10.200 đô la tiền trợ cấp thất nghiệp cho việc khai thuế năm 2020,” Psaki nói. “Kết hợp lại, sửa đổi này sẽ cung cấp nhiều cứu trợ cho người thất nghiệp hơn so với luật hiện hành.”

Nhiều nhà lập pháp đảng Dân chủ có thể sẽ hoan nghênh sự thay đổi này.

Khi Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện thông báo sẽ cắt trợ cấp thất nghiệp vào tháng 8 – sớm hơn một tháng so với yêu cầu của Biden – Thượng nghị sĩ Oregon Ron Wyden cho biết trong một tuyên bố ngày 8 tháng 2 rằng ông sẽ làm việc để duy trì sáu tháng trợ cấp thất nghiệp, cùng với $ 1,400 ngân phiếu kích cầu.

Wyden nói: “Chúng tôi có thể làm cả hai.”

Khoản trợ cấp $ 300 hàng tuần đã thu hút sự ủng hộ từ các đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa hơn. Thượng nghị sĩ Joe Manchin của Tây Virginia nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng ông ủng hộ một khoản trợ cấp thấp hơn sẽ hết hạn vào mùa hè.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus