Dự luật cứu trợ của Cộng Hòa sẽ cắt giảm trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của liên bang

Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện sẽ tìm cách cắt giảm $400 trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp hàng tuần như một phần trong đề xuất kích thích được chờ đợi từ lâu của họ mặc dù hàng triệu người Mỹ vẫn không có việc làm trong bối cảnh đại dịch coronavirus, theo báo cáo.

Đề xuất này, dự kiến ​​sẽ được chính thức công bố vào chiều thứ Hai, sẽ giảm mức thất nghiệp hàng tuần của liên bang từ 600 đô la xuống 200 đô la, các nguồn tin tóm tắt về vấn đề này nói với tờ The Washington Post.

Theo các nguồn tin, dự luật của đảng Cộng hòa sẽ giảm trợ cấp thất nghiệp cho mọi người cho đến khi các bang có thể thực hiện một hệ thống phức tạp hơn cho phép người lao động nhận 70% thu nhập họ kiếm được trước khi mất việc.

Tuy nhiên, việc thực hiện một hệ thống như vậy có thể sẽ tốn thời gian, và đảng Dân chủ chắc chắn sẽ chùn bước trước đề xuất giảm lợi ích tạm thời.

Khoản trợ cấp hàng tuần trị giá 600 đô la đã được tài trợ bởi một khoản kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la đã được ký kết thành luật vào tháng 3

Tuy nhiên, việc tăng cường lợi ích liên bang dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng này, khiến hàng triệu người Mỹ thất nghiệp trong tình trạng khập khiễng về tài chính, ngay cả khi virus này đã hồi sinh trên toàn quốc

Đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua dự luật kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 5, điều này sẽ kéo dài mức tăng trợ cấp thất nghiệp 600 đô la cho đến tháng 1.

Tuy nhiên, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Và đa số Cộng Hòa của ông đã từ chối tiếp nhận dự luật đó, nói rằng nó quá tốn kém và quá rộng.

Biện pháp Cộng Hòa của Thượng viện được thiết lập sẽ được đưa ra vào thứ Hai dự kiến ​​sẽ đi kèm với mức 1 nghìn tỷ đô la.

Ngoài việc giảm gia hạn trợ cấp thất nghiệp, biện pháp này sẽ đề xuất một đợt thanh toán trực tiếp 1.200 đô la khác cho hầu hết người Mỹ, hàng tỷ đô la cho các trường học với mục đích quay trở lại việc học trên lớp vào mùa thu và bảo vệ trách nhiệm đối với một số doanh nghiệp, theo báo cáo.

Dự luật cũng sẽ đề xuất dành thêm tiền cho Chương trình bảo vệ tiền lương, nơi cung cấp các khoản vay được tha thứ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Pelosi và Schumer đã đưa ra một tuyên bố chung hôm thứ Sáu chỉ trích sự chậm trễ của các nhà lãnh đạo cộng hòa trong kế hoạch cứu trợ coronavirus của họ. 

“Chúng tôi đã dự kiến ​​sẽ làm việc trong suốt cuối tuần này để tìm ra điểm chung cho gói phản hồi COVID tiếp theo”, tuyên bố cho biết. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus