Monday, December 5, 2022
spot_img

Dow Jones tăng 350 điểm sau khi các nhà lập pháp đạt thoả thuận ngân sách

Chứng khoán tăng mạnh hôm thứ ba sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ loan báo đã được thỏa thuận dự kiến ​​về tài trợ an ninh biên giới.

Chỉ số Dow đã tăng hơn 350 điểm, dẫn đầu là Goldman Sachs và JP Morgan Chase. S & P 500 tăng 1,3% khi ngành năng lượng và tài chính vượt trội. Nasdaq tăng 1,3 %.

Vào tối thứ Hai, các nhà lập pháp quốc hội đã đạt được thỏa thuận bước đầu nhằm tránh cho chính phủ liên bang bị đóng cửa lần thứ nhì vào cuối tuần này. Tuy nhiên, trong bản thỏa thuận bao gồm số tiền 1.375 tỉ đô la cho chi phí 55 dặm hàng rào dọc theo biên giới, giảm rất mạnh so với số tiền 5.7 tỉ đô la mà TT Trump đòi xây dựng 200 dặm tường biên giới trước đây. 

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung khi cả hai nước cố gắng thực hiện thỏa thuận trước thời hạn đầu tháng 3. Cả hai bên bày tỏ hy vọng vòng đàm phán mới, bắt đầu tại Bắc Kinh vào thứ Hai, sẽ đưa họ đến gần hơn với một hiệp định thương mại toàn diện.

Tranh chấp thương mại của hai nước đã bắt đầu tác động đến tăng trưởng toàn cầu, với các nhà đầu tư họ lo ngại một tranh chấp kéo dài có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến thu nhập của công ty.

Cổ phiếu của Deere, Boeing và Caterpillar đều tăng thứ ba. Những cổ phiếu này được coi là các chứng khoán thương mại toàn cầu vì tiếp xúc với thị trường nước ngoài.

Nicholas Colas, đồng sáng lập DataTrek Research, cho biết: “”Nếu thỏa thuận thương mại không thành công, thì các nhà đầu tư sẽ cho rằng suy thoái kinh tế toàn cầu là không thể tránh khỏi.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments