Dow Jones tăng 350 điểm sau khi các nhà lập pháp đạt thoả thuận ngân sách

Photo Credit: AP

Chứng khoán tăng mạnh hôm thứ ba sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ loan báo đã được thỏa thuận dự kiến ​​về tài trợ an ninh biên giới.

Chỉ số Dow đã tăng hơn 350 điểm, dẫn đầu là Goldman Sachs và JP Morgan Chase. S & P 500 tăng 1,3% khi ngành năng lượng và tài chính vượt trội. Nasdaq tăng 1,3 %.

Vào tối thứ Hai, các nhà lập pháp quốc hội đã đạt được thỏa thuận bước đầu nhằm tránh cho chính phủ liên bang bị đóng cửa lần thứ nhì vào cuối tuần này. Tuy nhiên, trong bản thỏa thuận bao gồm số tiền 1.375 tỉ đô la cho chi phí 55 dặm hàng rào dọc theo biên giới, giảm rất mạnh so với số tiền 5.7 tỉ đô la mà TT Trump đòi xây dựng 200 dặm tường biên giới trước đây. 

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung khi cả hai nước cố gắng thực hiện thỏa thuận trước thời hạn đầu tháng 3. Cả hai bên bày tỏ hy vọng vòng đàm phán mới, bắt đầu tại Bắc Kinh vào thứ Hai, sẽ đưa họ đến gần hơn với một hiệp định thương mại toàn diện.

Tranh chấp thương mại của hai nước đã bắt đầu tác động đến tăng trưởng toàn cầu, với các nhà đầu tư họ lo ngại một tranh chấp kéo dài có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến thu nhập của công ty.

Cổ phiếu của Deere, Boeing và Caterpillar đều tăng thứ ba. Những cổ phiếu này được coi là các chứng khoán thương mại toàn cầu vì tiếp xúc với thị trường nước ngoài.

Nicholas Colas, đồng sáng lập DataTrek Research, cho biết: “”Nếu thỏa thuận thương mại không thành công, thì các nhà đầu tư sẽ cho rằng suy thoái kinh tế toàn cầu là không thể tránh khỏi.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus