Dow Jones giảm gần 800 điểm do có lo ngại về kinh tế chậm phát triển

Photo Credit: AP

CNBC – Trị giá các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tuột dốc thảm hại nhất hôm thứ ba 4/12 kể từ khi có cuộc biến động vào tháng 10, do có nhiều lo ngại nền kinh tế Hoa Kỳ có thể chậm lại và chưa chắc cuộc chiến mậu dịch Mỹ-Trung lại có thể chấm dứt thật sự.

Dow Jones giảm 799 điểm, hay 3.1%, đạt kỷ lục tệ hại nhất trong một ngày kể từ ngày 10 tháng 10, có lúc Dow Jones còn giảm hơn 800 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 3.2% do ngành tài chính khá trì trệ, còn chỉ số Nasdaq giảm 3.8%

Thị trường Wall Street không mở cửa vào ngày mai do có tang lễ của cố TT George H.W.Bush. Giá trị cổ phiếu bắt đầu giảm khiến cho Jeffrey Gundlach, CEO của Doubleline Capital, cho Reuters hay là khuynh hướng này cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ ‘bắt đầu có dấu hiệu suy yếu’

Trong lúc chỉ số SPDR S&P Bank ETF (KBE) giảm 5.3% thì cổ phiếu của các ngân hàng J.P.Morgan Chase, Citigroup và Bank of America đều giảm hơn 4%. Như vậy Citigroup và Morgan Stanley đã đạt 52 tuần có giá trị cổ phiếu thấp, cùng với các ngân hàng Regionals Financials, Citizens Financial và Capital One.

Art Hogan, nhà chiến lược thị trường của B.Ripley FBR, nhận định: “’Hoạt động không tốt là bị trừng phạt ngay, khi các lo lắng về chiến tranh mậu dịch mới tan biến thì mức lời công bố của các công ty lại giảm, thế là thêm một viên đá đè nặng lên bức tường lo âu của cả thị trường”

Photo Credit: AP

Chỉ số mua bán trao đổi cổ phiếu gia tăng trong ngày thứ ba 4/11, với 159 triệu cổ phiếu của SPDR S&P 500 ETF trust (SPY) trao tay qua chủ khác, vượt qua mức trung bình trong vòng 30 ngày là 110.5 triệu cổ phiếu mua bán của SPY.

Nỗi lo sợ về mối nghi ngờ không hề có thỏa thuận thật sự mậu dịch Mỹ-Trung đã ‘len lỏi’ vào tâm trí của các nhà đầu tư sau khi đã có “biến động leo thang trở lại ngoạn mục” các cổ phiếu hôm qua.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus