Chứng khoán sụt giảm sau khi TT Trump tiếp tục tấn công Amazon

Chứng khoán sụt giảm sau khi TT Trump tiếp tục tấn công Amazon . Photo Credit: NBC

CNBC – Giá của nhiều cổ phiếu sụt giảm khá mạnh trong ngày buôn bán đầu tiên ở thị trường chứng khoáng Wall Street trong tháng 4, do cổ phiếu của công ty Amazon tiếp tục giảm. Điểm số Dow Jones giảm hơn 700 điểm.

Điểm số của S&P 500 cũng tuột giảm 2.4% và chỉ số của các công ty kỹ thuật giảm hơn 1%. Điểm số Nasdaq giảm 2.7% và chỉ số chứng khoán của Amazon giảm thêm 5.2%

Việc buôn bán trên mạng Internet của Amazon bị ảnh hưởng nặng nề sau khi TT Trump twitt ra vào cuối tuần qua tố cáo Amazon đã lợi dụng Bưu Điện Hoa Kỳ, làm cơ quan này thua lỗ nhiều tỉ đô la hàng năm khi phải giao các gói hàng của Amazon với giá rẻ.

Amazon là một trong các công ty có hoạt động buôn bán cổ phiếu xuất sắc nhất trên thị trường Wall Street trong năm 2017, với trị giá gia tăng thêm gần 64%.

Hôm thứ hai 2/4 trong một twitter mới nhất, TT Trump viết: “Chỉ có những kẻ điên khùng, hoặc tệ hơn thế, mới dám bảo Bưu Điện Hoa Kỳ làm ăn có lời với Amazon, thực ra họ mất rất nhiều tiền và chuyện này cần phải được thay đổi”

Chứng khoán sụt giảm sau khi TT Trump tiếp tục tấn công Amazon . Photo Credit: NBC

Tất cả cổ phiếu của các công ty kỹ thuật đều bị ảnh hưởng mạnh trong ngày thứ hai đầu tuần như Facebook, Netflix hay Alphabet đều bị giảm giá cổ phiếu, đặc biệt là công ty Facebook qua vụ ‘bê bối Cambridge Analytica’ đã bị giảm đến 10.4% trong tháng 3 rồi.

Đó là chưa kể giới mua bán cổ phiếu đang lo ngại chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang có chiều hướng gia tăng thêm, vì Bắc Kinh mới loan báo tăng thuế lên 128 mặt hàng nhập cảng từ Mỹ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus