Dow Jones giảm 608 điểm, Nasdaq lao dốc 4,4%

Vào hôm thứ 4, chứng khoán giảm mạnh do sự sụt giảm mạnh về cổ phiếu công nghệ và lo ngại về kết quả kinh doanh của các công ty trong tháng này.

Chỉ số Dow Jones giảm 608 điểm, chỉ số S & P 500 giảm 3,1%, chỉ số Nasdaq Composite giảm 4,4%,

Alec Young, giám đốc điều hành nghiên cứu thị trường toàn cầu của FTSE Russell, cho biết: “Bức tranh vĩ mô ngày càng khập khiễng đang kìm hãm triển vọng kinh doanh trong năm 2019 khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Cả Facebook và Alphabet đều giảm hơn 5%, trong khi Apple giảm 3,4%. Netflix cũng giảm hơn 9%. Trong khi đó, AT & T đã giảm hơn 8,1% sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý của mình.

Cổ phiếu SPDR S & P Homebuilders ETF (XHB) giảm 3.5% sau khi Bộ Thương mại cho biết doanh số bán nhà mới đạt mức thấp nhất gần hai năm trở lại đây

Cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh khi lãi suất bắt đầu tăng. SPDR S & P Bank ETF (KBE) giảm 4,1%. Cổ phiếu của JP Morgan Chase và Citigroup đều giảm hơn 1,5%. Chứng khoán Bank of America giảm 3,1%.

Các nhà đầu tư đã vật lộn với sự biến động thị trường ngày càng tăng của cuối năm. Chỉ số biến động của Cboe (VIX), được coi là thước đo tốt nhất về nỗi sợ hãi trên thị trường.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thị trường chứng khoán bị lao dốc, một trong số đó là do nhà đầu tư thất vọng về kết quả kinh doanh, cuộc xung đột giữa Ý và Liên minh châu Âu về chi tiêu ngân sách…

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus