Dow Jones đạt cột mốc lịch sử: vượt qua 22,000 điểm

Photo Credit: AP

NBC News – Chỉ số Dow Jones của thị trường chứng khoán Wall Street hôm thứ tư 2/8 đã thực hiện một thành tích lịch sử, đó là lần đầu tiên nó vượt qua ngưỡng cửa 22,000 điểm.

Bảng ghi điểm của Dow Jones đã đạt đến 22,016 điểm, sau khi giá cổ phiếu của Apple gia tăng thêm đến 4.7%, sau khi Apple công bố kết quả lãi tam cá nguyệt của họ đã vượt qua mọi mong đợi. Điểm số S&P 500 và của Nasdaq không thay đổi nhiều.

Sau khi công bố mức lãi đến 45.4 tỉ đô la trong vòng 4 tháng qua, Apple cho thấy tăng thêm 1.67 đô la cho mỗi cổ phiếu, con số này còn cao hơn mức tiên đoán trước đây của Reuters là 44.89 tỉ đô la và gia tăng thêm 1.57 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Photo Credit: AP

Brian White, chuyên gia phân tích của Drexel Hamilton, nhận xét: “Chúng tôi tin là rồi ra các nhà đầu tư sẽ cảm thấy tự tin hơn khi họ sở hữu phần cổ phiếu của loại iPhone 8, vốn sẽ khởi sự vào mùa thu năm nay”

Nếu những tiên đoán của White là chính xác thì chỉ số Dow Jones sẽ còn những ngày tươi sáng trước mặt. Phải mất 107 ngày làm việc thì thị trưởng Wall Street mới mang Dow Jones từ 21,000 điểm tăng lên trên 22,000 điểm, cổ phiếu của Apple là lần tăng thứ 6 mạnh nhất từ trước dến nay.

Ba công ty khác có điểm số tăng rất mạnh về Dow Jones từ ngày 1 tháng 3 đến nay là cổ phiếu của Beoing (tăng thêm 380.29 điểm), kế đến là McDonald’s tăng 171.14 điểm và UnitedHealth Group tăng 166.35 điểm.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus