Dow giảm 400 điểm do lo ngại suy giảm toàn cầu

Photo Credit: NBC

Chứng khoán giảm mạnh hôm thứ ba, ngày giao dịch đầu tiên trong tuần, do dữ liệu yếu của Trung Quốc và ước tính tăng trưởng toàn cầu thấp hơn từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế làm cho các nhà đầu tư lo ngại viễn cảnh kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Chỉ số Dow giảm 400 điểm, dẫn đầu là thua lỗ trong DowDuPont và Caterpillar. S & P 500 đã lấy lại 1,6 % khi các ngành năng lượng và công nghiệp tụt lại. Nasdaq giảm 2%

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng 6,6% trong năm ngoái, theo số liệu chính thức được công bố bởi chính phủ Trung Quốc. Sự tăng trưởng đó phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, đây cũng là tốc độ tăng trưởng chậm nhất của Trung Quốc trong 28 năm.

Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc xuất hiện khi họ cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại vĩnh viễn với Mỹ. Cả hai nước đã tham gia cuộc chiến thương mại kể từ năm ngoái, khi đánh thuế quan đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la.

Jonathan Fenby, chủ tịch TS Lombard, nghĩ rằng một cuộc họp sắp tới giữa các viên chức thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể xoa dịu tình hình, nhưng chỉ là tạm thời.

“Phó Thủ tướng Liu He sẽ đến Mỹ với một loạt biện pháp, bao gồm các biện pháp như giảm thuế xe hơi và tăng mua sản phẩm nông nghiệp và năng lượng”

IMF, trong khi đó, cho biết hôm thứ Hai, việc mở rộng kinh tế toàn cầu đang mất đà. Điều này khiến tổ chức này cắt giảm dự báo tăng trưởng năm 2019 xuống 3,5% từ mức 3,7%. Quỹ cũng cắt giảm triển vọng tăng trưởng năm 2020 xuống còn 3,6% từ 3,7%.

Các chỉ số chính được thêm vào tổn thất của họ sau khi Hiệp hội Bất động sản Quốc gia cho biết doanh số bán nhà ở hiện tại của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm. Quỹ đầu tư xây dựng nhà ở Mỹ của ITShares (ITB) đã lấy lại 1,3%.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus