Wednesday, February 28, 2024

Đóng tiền thuế thuận tiện, dễ dàng tại 7-Eleven

Cali Today News – Người đóng thuế bây giờ có thể đem tiền mặt đến tiệm 7-Eleven trả tiền thuế cá nhân, Sở Thuế vụ (IRS) ra thông báo vào ngày 6 tháng 4.

Người dân không có tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng, thẻ trả trước có thể đến hơn 7000 địa điểm có tham gia của 7-Eleven có mặt trên khắp 34 tiểu bang, trong đó có California, để đóng thuế.

Cách mới cho phép người nộp thuế tránh phải sắp hàng dài tại bựu điện, hay văn phòng IRS. Tuy vậy, người trả thuế không nên đợi đến phút cuối vì có một số thủ tục cần phải được thực hiện trước khi đặt chân vào 7-Eleven, IRS khuyến cáo. Trước hết, phải vào trang IRS payment page để điền thông tin cá nhân, sau đó người ta sẽ gởi thư điện tử xác nhận mã thanh toán, rồi mới có thể đến 7-Eleven.

Trong vòng hai ngày làm việc, IRS sẽ gởi ra thư điện tử xác nhận số tiền thuế đã nộp. Mỗi người chỉ có thể trả cao nhất $1000 Mỹ kim một ngày, và lệ phí dịch vụ là $3,99 Mỹ kim cho mỗi lần, tương đương với 3 ly Big Gulp được bán tại đây.

Dịch vụ thu tiền thuế hầu như chẳng dính dáng gì đến lãnh vực kinh doanh của chuỗi cửa hàng ra đời vào năm 1927, với gần 10.500 tiệm ở khắp Bắc Mỹ, chuyên bán café, nước giải khác, bánh kẹo và đồ ăn vặt. Chỉ riêng nước giải khát đông lạnh nhiều hương vị khác nhau Slurpee, 7-Eleven đã bán ra 14 triệu ly mỗi tháng.

Tuy nhiên, IRS cho rằng ý tưởng này đem sự thuận tiện, dễ dàng cho người dân trả hóa đơn thuế. “Chúng tôi tiếp tục xem xét những cách thức mới cho người đóng thuế,” quan chức IRS John Koskinen ghi trong thông báo, “Người dân có nhiều cách trả hóa đơn thuế, bằng thẻ trả trước, bằng chi phiếu, thẻ tín dụng, và các mới sẽ giúp người dân trả thuế bằng tiền mặt mà không cần phải đi đến trung tâm hỗ trợ của IRS.”

Hương Giang (Theo USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img