Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Đóng cửa biên giới: Thị trường Mỹ sẽ hết bơ trong ba tuần

NEW YORK (Reuters) – Trong những ngày gần đây TT Trump lên tiếng đe dọa sẽ cho đóng cửa biên giới với Mexico vào tuần này nếu Mexico không ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, việc đóng cửa biên giới sẽ gây hậu quả về mặt kinh tế.

Hoa Kỳ phụ thuộc rất nhiều vào nhập khẩu trái cây, rau và rượu của Mexico để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Gần một nửa số rau nhập khẩu của Hoa Kỳ và 40 % trái cây nhập khẩu từ  Mexico, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Người Mỹ sẽ hết bơ trong ba tuần nếu việc nhập khẩu từ Mexico bị dừng lại, Steve Barnard, chủ tịch và giám đốc điều hành của Mission Produce, nhà phân phối và trồng bơ lớn nhất thế giới cho biết.

“Mexico cung cấp gần như 100% bơ ở Mỹ ở thời điểm hiện tại. California mới bắt đầu và họ có một vụ mùa rất nhỏ không đủ cung cấp cho người tiêu dùng “ông Barnard nói.

“Khi một biên giới bị đóng cửa hoặc rào cản thương mại được đưa ra, thì sẽ tác động đến người tiêu dùng”, Monica Ganley, một chuyên gia tư vấn về các vấn đề nông nghiệp và thương mại Mỹ Latinh nói.

“Người tiêu dùng Mỹ sẽ thấy giá đắt đỏ hơn khi nguồn cung không đáp ứng được nguồn cầu” Monica Ganley nói

Ngoài bơ, thì những thực phẩm khác như cà chua, dưa chuột, quả mâm xôi cũng bị ảnh hưởng của việc đóng cửa biên giới

Mặc dù giá cổ phiếu của Walmart và Kroger dường như không bị ảnh hưởng bởi lời cảnh báo của TT Trump, tuy nhiên về mặt lâu dài thì những công ty này sẽ chịu thiệt hại nặng

Nguyệt Yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments