Friday, December 2, 2022
spot_img

Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm tháng thứ 9 liên tiếp trong 10 tháng

CALI TODAY NEWS – Doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ đã giảm tháng thứ chín liên tiếp trong tháng 10 do lãi suất thế chấp tăng và giá cao đã đẩy người mua ra khỏi thị trường.

Doanh số bán nhà hiện có – bao gồm nhà ở một gia đình, nhà phố, chung cư và hợp tác xã – đã giảm 28,4% trong tháng 10 so với một năm trước và giảm 5,9% so với tháng 9, theo báo cáo của Hiệp hội Môi giới Quốc gia công bố hôm thứ Sáu. Tất cả các khu vực của Hoa Kỳ đều chứng kiến ​​sự sụt giảm hàng tháng và hàng năm.

Doanh số bán hàng trong tháng 10 ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, khi thị trường bất động sản rơi vào bế tắc trong thời gian phong tỏa do đại dịch.

Tuy nhiên, giá nhà vẫn tiếp tục tăng trong tháng trước. Theo báo cáo, giá nhà trung bình là $379,100 trong tháng 10, tăng 6,6% so với một năm trước. Nhưng đó là giảm so với mức cao kỷ lục 413.800 đô la vào tháng Sáu. 

Tồn kho vẫn ở mức thấp

Vào cuối tháng 10, có 1,22 triệu đơn vị được bán, giảm chưa đến 1% so với cả tháng trước và năm ngoái, theo báo cáo. Với tốc độ bán hàng hiện tại, sẽ mất 3,3 tháng để tiêu thụ hết hàng tồn kho hiện có, tăng từ 3,1 tháng vào tháng 9 và 2,4 tháng vào năm ngoái. Nhưng đó vẫn là mức thấp trong lịch sử.

Trong khi gần một phần tư số nhà trong tháng 10 được bán với giá chào bán, thì những ngôi nhà nằm trên thị trường trong hơn 120 ngày đã giảm giá khoảng 16%.

Với ít người mua mua nhà hơn, thời gian trung bình một ngôi nhà ở trên thị trường ngày càng dài hơn.

Giá nhà vẫn tăng

Mặc dù giá vẫn đang tăng qua từng năm trên toàn quốc, nhưng mức tăng nhỏ hơn so với vài năm trước với mức tăng giá nhà hàng năm đạt đỉnh 24% vào tháng 5 năm 2021.

Những người đang gặp khó khăn trong việc mua căn nhà đầu tiên của họ tiếp tục bị đóng cửa, chỉ chiếm 28% giao dịch trong tháng trước.

“Những người mua nhà lần đầu đang thực sự phải vật lộn với giá cao, tiêu chuẩn cao để tham gia thị trường và lãi suất thế chấp cao.”

Những chủ nhà hiện tại không bán và những người xây dựng nhà cũng đang làm chậm quá trình xây dựng nhà.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ và Bộ Phát triển Nhà và Đô thị Hoa Kỳ, số nhà khởi công trong tháng 10, một thước đo xây dựng nhà mới, đã giảm 4,2% so với tháng 9 và giảm 8,8% so với một năm trước.

Yun cho biết: “Đây là lý do tại sao cần có thêm nhiều công trình xây dựng nhà mới, cũng như cải tạo nhiều hơn các tòa nhà không sử dụng thành các đơn vị ở,” đồng thời lưu ý rằng mặc dù việc xây dựng các tòa nhà chung cư vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng số lần khởi công xây dựng nhà ở cho một hộ gia đình ở mức thấp hơn một năm trước và thấp hơn nhiều so với lịch sử. trung bình.

“Trong khi chờ đợi, lãi suất thế chấp đang giảm từ mức cao nhất của tháng trước và cánh cửa đang mở ra cho nhiều người mua nhà đủ điều kiện vay thế chấp.”

Nguồn CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments