Monday, December 4, 2023
spot_img

Doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ tăng 8,5%

Doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 17 năm, ngay cả khi người mua hàng phải vật lộn với giá cao hơn, tình trạng thiếu sản phẩm và biến thể Covid-19 mới đang hoành hành trong vài tuần cuối cùng của mùa giải, theo một biện pháp chi tiêu.

Mastercard SpendPulse, theo dõi tất cả các loại thanh toán bao gồm cả tiền mặt và thẻ ghi nợ, đã báo cáo hôm Chủ nhật rằng doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ đã tăng 8,5% so với một năm trước đó. Mastercard SpendPulse đã dự kiến ​​tăng 7,4%.

Kết quả, bao gồm từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 24 tháng 12, được thúc đẩy bởi việc mua quần áo và đồ trang sức.

Doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ đã tăng 10,7% so với kỳ nghỉ lễ trước đại dịch 2019.

Theo danh mục, quần áo tăng 47%, trang sức 32%, điện tử 16%. Doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng 11% so với một năm trước và 61% so với năm 2019. Các cửa hàng bách hóa đã có mức tăng 21% so với năm 2020.

Một bức tranh rộng hơn sẽ được tiết lộ vào tháng tới khi National Retail Federation, tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất quốc gia, công bố kết quả hai tháng tổng hợp vào giữa tháng Giêng. Kết quả sẽ dựa trên phân tích số liệu bán hàng tháng 11 và tháng 12 từ Bộ Thương mại. Các nhà phân tích cũng sẽ mổ xẻ kết quả tài chính quý IV từ các nhà bán lẻ khác nhau dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng Hai.

Vào đầu tháng 12, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia cho biết doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ đang trên đà vượt qua mức dự báo đã phá kỷ lục của nó là tăng 8,5% đến 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ tăng 8,2% vào năm 2020 khi những người mua sắm, bị phong tỏa trong thời gian đầu của đại dịch, đổ xô vào đồ ngủ và đồ gia dụng, mua trực tuyến.

Bản cập nhật từ NRF được gửi vào đầu tháng 12, ngay trước khi omicron trở thành mối đe dọa lớn hơn ở Mỹ và bắt đầu phá vỡ các hoạt động kinh doanh từ rạp hát Broadway đến nhà hàng. Nhưng lưu lượng truy cập tổng thể của các cửa hàng không sụt giảm, mặc dù một số cửa hàng đang báo cáo sự sụt giảm ở các địa điểm thành phố lớn. Trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 12, lưu lượng truy cập cửa hàng đã tăng gần 20% so với một năm trước đó, mặc dù giảm 23% so với cùng tuần trong năm trước đại dịch 2019, theo Sensormatic Solutions.

Doanh số bán lẻ tiếp tục tăng trong một môi trường kinh tế đã gây khó khăn cho một số nhà bán lẻ. Nhiều người đã phải tăng lương mạnh để tìm và giữ nhân công, làm tăng chi phí kinh doanh của họ. 

Đồng thời, người Mỹ đã chứng minh khả năng phục hồi của họ theo những cách khác nhau. Họ trả nhiều tiền hơn cho các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và khí đốt, gây áp lực lên ngân sách của những người mua sắm vào dịp lễ. Trên thực tế, giá tiêu dùng đã tăng 5,7% trong năm qua, tốc độ nhanh nhất trong 39 năm, do lạm phát tăng cao đối mặt với người Mỹ với mùa mua sắm nghỉ lễ đang diễn ra. Mức tăng tháng 11, được Bộ Thương mại công bố hôm thứ Năm, theo sau mức tăng 5,1% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 10, tiếp tục chuỗi tăng giá hàng năm cao hơn mục tiêu lạm phát 2% do Cục Dự trữ Liên bang đặt ra.

Người Mỹ cũng học cách thích nghi với tình trạng khan hiếm sản phẩm, chuyển sang lựa chọn thay thế nếu không có lựa chọn hàng hóa ưu tiên của họ, hoặc xem xét các địa điểm khác như eBay để tìm thương hiệu hàng đầu của họ.

Mặc dù các nhà bán lẻ lớn như Target và Walmart hứa sẽ có sẵn các kệ hàng cho kỳ nghỉ lễ, nhưng các hạn chế về nguồn cung dường như vẫn là nỗi ám ảnh của các nhà bán lẻ. CEO Brian Cornell của Target gần đây đã nói với Associated Press nói rằng sẽ mất vài năm để các tắc nghẽn của chuỗi cung ứng được khắc phục

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img