Disney tiếp tục làn sóng sa thải nhân viên với quy mô lớn

0
1110

Cali Today News – Walt Disney sắp bắt đầu đợt sa thải thứ hai, ảnh hưởng tới hàng nghìn người, một phần trong nỗ lực tiết kiệm 5,5 tỷ USD chi phí, theo các nguồn tin cho biết.

Các quan chức của Disney cho biết, công ty này sẽ cắt giảm hàng nghìn công nhân trên toàn công ty trong tuần này nâng tổng số nhân viên bị loại bỏ lên 4.000

Đợt cắt giảm sẽ tại nhiều mảng kinh doanh của công ty bao gồm bộ phận giải trí của Disney, ESPN và Disney Parks, nhưng dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến những người lao động làm việc trực tiếp tại các công viên và khu nghỉ dưỡng của Disney.

Disney cho biết việc cắt giảm trong tuần này dự kiến ​​sẽ diễn ra từ thứ Hai đến thứ Năm, ảnh hưởng đến nhân viên từ bờ biển này sang bờ biển khác, Disney cho biết. Đợt sa thải mới nhất diễn ra sau đợt sa thải đầu tiên vào tháng trước và sẽ nâng tổng số việc làm bị mất trên toàn công ty lên 4.000. Tuy nhiên, việc sa thải dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến những nhân viên làm việc hàng giờ tại các công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng của Disney.

Disney đã công bố kế hoạch sa thải nhân viên vào tháng 2, cùng với việc cải tổ bộ máy. Mục tiêu của Disney là tạo ra một cách tiếp cận hợp lý hơn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Ngành công nghiệp giải trí đã chững lại kể từ khi các nền tảng phát trực tuyến bùng nổ. Các công ty truyền thông lâu đời đã mất hàng tỷ đô để cạnh tranh với Netflix.

Các công ty truyền thông bắt đầu hạn chế chi tiêu sau khi Netflix công bố việc suy giảm người đăng ký, lần đầu tiên sau một thập kỷ vào đầu năm 2022 và Tạp chí Phố Wall bắt đầu ưu tiên lợi nhuận hơn tốc độ tăng trưởng của số người đăng ký.

Công ty cho biết đợt sa thải thứ ba và cũng là đợt cuối cùng để đạt tổng số 7.000 nhân viên dự kiến ​​sẽ diễn ra trước đầu mùa hè. Tính đến ngày 1 tháng 10, Disney có khoảng 220.000 công nhân, trong đó có khoảng 166.000 người làm việc tại Hoa Kỳ. Việc cắt giảm 7.000 việc làm chiếm khoảng 3% lực lượng lao động toàn cầu.

“Thực tế khó khăn khi nhiều đồng nghiệp và bạn bè rời Disney không phải là điều chúng tôi xem nhẹ,” Iger nói trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên vào tháng trước. “Trong những thời khắc khó khăn, chúng tôi phải luôn làm những gì được yêu cầu để đảm bảo Disney có thể tiếp tục mang đến những hoạt động giải trí đặc biệt cho khán giả và khách mời trên khắp thế giới – hiện tại và lâu dài trong tương lai.”

Việc sa thải diễn ra sau khi Iger trở lại Disney vào tháng 11 sau khi hội đồng quản trị của công ty sa thải Bob Chapek khỏi vị trí lãnh đạo.

Nguồn CNN