Deutsche Bank bắt đầu giao tài liệu làm ăn với Trump cho New York

Photoo Credit: AP

( abc News) – Ngân hàng khổng lồ của Đức Deutsche Bank bắt đầu giao nộp các hồ sơ tài chánh liên quan đến mối quan hệ làm ăn với Tổng thống Donald Trump theo trát đòi tài liệu từ Tổng biện lý New York.

Là nhà cho vay đáng tin cậy nhất của Trump Organization trong những năm gần đây, Deutsche Bank hiện đang bị một số cơ quan điều tra những vấn đề tài chánh cá nhân của Tổng thống săm soi kỹ.

Văn phòng Tổng biện lý New York trong tháng 3 đã tống trát đòi ngân hàng Đức những hồ sơ liên quan đến nỗ lực mua lại đội banh NFL Buffalo Bill nhưng bất thành của ông Trump, và một số dự án khác của Trump Organization, trong đó có các khách sạn Trump ở Chicago, Washington và Florida.

Đầu tháng Tư, Uỷ ban Tình báo Hạ viện và Uỷ ban Dịch vụ Tài chánh Hạ viện cùng đồng thời ban hành trát đòi Deutsche Bank, liên quan đến các cuộc điều tra của họ vào những thoả thuận tài chánh của ông Trump, cũng như những quan ngại về ảnh hưởng từ ngoại quốc đối với Trump Organization.

Vào tháng 12 năm 2017, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tống trát đòi ngân hàng này, mặc dù không rõ yêu cầu của Mueller về tài liệu gì.

Một phần của cuộc điều tra từ Văn phòng Tổng biện lý New York dựa vào lời khai của cựu luật sư tư của Tổng thống. Michael Cohen tuyên bố, trước đây ông Trump đã lường gạt các công ty bảo hiểm bằng cách khai gian giá trị  tài sản để giảm bảo phí.

Trong hồ sơ khởi kiện Chủ tịch Uỷ ban Giám sát và Cải tổ Hạ viện Elijah Cummings đệ lên toà vào hôm thứ Hai, các luật sư của ông Trump và Trump Organization gọi lời khai của Cohen là “trò gây kinh ngạc chính trị,” và “là một trong những thí dụ tồi tệ nhất về nỗ lực tấn công Tổng thống Trump dưới vỏ bọc các cuộc điều tra của Dân chủ Hạ viện.”

Deutsche Bank từng tuyên bố sẽ hợp tác với các cuộc điều tra đang diễn ra.

Hương Giang (Theo abc News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus