Monday, December 5, 2022
spot_img

Đảng Dân chủ thêm $1 tỷ chi tiêu liên quan đến biên giới để mở lại chính phủ

Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã bổ sung hơn 1 tỷ đô la chi tiêu liên quan đến biên giới vào một gói hóa đơn tài trợ sẽ mở lại hầu hết chính phủ, ngay cả khi Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ có một thông báo quan trọng vào chiều thứ 7 về biên giới và chính phủ đóng cửa

Đây là dấu hiệu đầu tiên về sự chuyển động đối với việc đóng cửa chính phủ và sau những lời lẽ gay gắt giữa bà Nancy Pelosi và ông Trump. Cuộc xung đột đó lên đến đỉnh điểm khi tổng thống không cho phép sử dụng máy bay quân sự để chở bà Nancy và các thành viên khác của Quốc hội tới Afghanistan để gặp Quân đội Mỹ.

Bà Pelosi cho biết hôm thứ Sáu, bà đã hoãn chuyến đi sau khi Tòa Bạch Ốc rò rỉ kế hoạch chuyến đi của bà được thay thế bằng một chuyến bay thương mại vì bà được khuyên rằng nó quá nguy hiểm.

“Tại sao bà Nancy Pelosi rời khỏi đất nước cùng với các đảng viên Dân chủ khác trong chuyến công du bảy ngày khi 800.000 nhân viên không được trả tiền,” tổng thống tweet.

Đề xuất bổ sung thêm tài trợ cho an ninh biên giới – theo  2 viên chức cao cấp  của đảng Dân chủ – dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào tuần tới. Kế hoạch phản ánh sự thay đổi trong chiến lược của đảng Dân chủ Quốc hội. 

Khoảng một nửa số tiền, 524 triệu đô la, sẽ dành cho cơ sở hạ tầng bổ sung tại các cảng nhập cảnh ở biên giới, một đảng Dân chủ cho biết, với điều kiện giấu tên vì các kế hoạch chưa được công bố chính thức, trong khi thêm 563 triệu đô la khác là nhằm hổ trợ cho các tòa án di dân, vốn phải xử các vụ án di dân xin tị nạn ở Hoa Kỳ.

Đảng Dân chủ cũng đang xem xét một dự luật tài trợ mới, trong đó có 1,3 tỷ đô la được phân bổ cho an ninh biên giới. Đề xuất này sẽ bao gồm các biện pháp bảo vệ biên giới bổ sung, chẳng hạn như nhiều nhân viên và công nghệ để ngăn chặn ma túy bất hợp pháp.

Trong hai tuần qua, Hạ viện đã thông qua một loạt các dự luật để mở lại chính phủ, bao gồm một số biện pháp do Đảng Cộng hòa soạn thảo, tuy nhiên Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, nói rằng ông sẽ không đưa ra bất kỳ dự luật nào để tổng thống ký

Bà Pelosi đã được các phóng viên hỏi hôm thứ Sáu rằng bà có coi việc ông Trump không cho dùng máy bay quân sự là một sự trả thù cho yêu cầu trì hoãn bài phát biểu của ông không. Bàn Nancy trả lời, Tôi không nghĩ rằng tổng thống là một người nhỏ mọn, phải không?

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đã có mặt trong một chuyến đi như vậy tới Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này. Khi được hỏi liệu ông Graham có phải trang trải chi phí đi lại và chi phí hay không, văn phòng của ông đã chuyển các câu hỏi đến Tòa Bach Ốc

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments