Dân Chủ tìm cách có được bản khai thuế của TT Trump

phoo credit: AP

Reuters – Dân Chủ vẫn luôn tìm cách làm sao có được các bản khai thuế của TT Trump và TT Trump thì luôn cho hay các bản này đang được cơ quan IRS chỉnh sửa xem xét nên chưa thể công bố được.

Nhưng giờ đây Dân Chủ lại chỉa mũi dùi xăm xoi của họ về phía cơ quan IRS về cái gọi là ‘chỉnh sửa xem xét’ này, theo lời một số nguồn tin biết chuyện cho hay và vì thế khi Dân Chủ yêu cầu IRS công bố hồ sơ thuế của TT Trump, một ‘chiến trận pháp lý’ chưa từng có tiền lệ về hồ sơ thuế của một TT Mỹ đang tại vị có thể xảy ra.

Các nguồn tin này cho biết là khi xăm xoi vào chuyện chỉnh sửa, yêu cầu của cơ quan trông coi về thuế của Hạ Viện, vốn là chủ nhân trực tiếp của cơ quan IRS, sẽ khiến tố giác của phía Cộng Hòa là Dân Chủ tìm cách chỉ trích về thuế không đúng của TT Trump, sẽ mất hiệu lực.

Chủ tịch Ủy ban về thuế của Hạ Viện, Dân biểu Richard Neal, người từng cam kết sẽ có được các bản khai thuế của TT Trump trước đây, cho hay vụ nạy lý do chỉnh sửa bấy lâu nay sẽ là căn bản cho ủy ban của ông xem xét liệu có đưa vụ này ra tranh chấp trước tòa án để có được các bản khai thuế của TT Trump hay không.

Một nhóm trong Ủy ban về thuế của ông Neal hôm thứ năm 31/1 cũng cho biết họ ấn định sẽ có phiên điều trần vào ngày 7 tháng 2 tới có liên quan tới ‘các bản khai thuế của TT Trump và PTT Mike Pence’

Ngoài ra trong ngày hôm đó cũng sẽ có một cuộc điều trần về dự luật có tên “H.R.1”, một dự luật vốn yêu cầu các ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ phải công bố hồ sơ về thuế của họ khi ra tranh cử.

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra, và các nguồn tin biết chuyện cho hay họ không biết liệu các viên chức của Hạ Viện đang điều tra về vụ thuế má này của TT Trump có bước đi cụ thể nào hay không.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus