Dân chủ Thượng viện thông báo thoả thuận $3,5 nghìn tỉ dự luật chi tiêu 

(CNN) – Dân chủ trong Uỷ ban Ngân sách Thượng viện vào tối thứ  Ba thông báo đạt được đồng thuận về giá trị gói chi tiêu sâu rộng $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim sẽ được dùng làm khung sườn để tiến tới thủ tục ngân sách reconciliation. 

Lãnh tụ Đa số Thượng viện Chuck Schumer thông báo thoả thuận vào tối khuya thứ Ba bên cạnh Chủ tịch Uỷ ban Bernie Sanders (Dân chủ – Vermont) và các nhà lập pháp khác trong uỷ bang, sau buổi họp diễn ra tại Điện Capitol. 

“Nghị quyết ngân sách kèm theo hướng dẫn sẽ có gía trị $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim. Quý vị bổ sung thêm dự luật lưỡng đảng $600 tỉ Mỹ kim thì sẽ có tổng số $4,1 nghìn tỉ, con số rất sát với những gì Tổng thống yêu cầu,” Schumer nói. “Mọi chương trình quan trọng mà Tổng thống Biden yêu cầu chúng tôi cấp ngân quỹ đều được tài trợ một cách mạnh mẽ.”

Theo ông Schumer, dự luật sẽ được thông qua bằng thủ tục reconciliation với đa số phiếu quá bán. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus