Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Dân chủ Thượng viện rút nghỉ phép và nghỉ bệnh hưởng lương khỏi gói chi tiêu xã hội 

(Fox News) – Thượng viện Dân chủ cắt mục nghỉ phép chăm sóc gia đình và nghỉ bệnh được hưởng lương ra khỏi gói chi tiêu xã hội sau khi thương lượng với các nhà lập pháp Dân chủ ôn hòa không đạt được nhượng bộ về dự luật giá trị thấp hơn. 

Dân chủ vào thứ Tư quyết định bỏ những đề nghị này ra khỏi dự luật, mặc dù chúng là lời hứa vận động tranh cử quan trọng của Tổng thống Joe Biden. Thượng nghị sĩ Kristen Gillibrand (Dân chủ – New York) – một trong những nhà lập pháp ủng hộ những quyền lợi này – đã tìm cách đạt được thoả thuận vào phút chót với Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân chủ – Virginia) – người phản đối chi phí dự luật. 

Nhưng Gillibrand vào thứ Tư cho Fox News hay,  còn quá sớm để khẳng định hai quyền lợi nghỉ phép và nghỉ bệnh hưởng lương bị gạt bỏ. Bà tỏ dấu hiệu hy vọng một số phần trong dự luật trị giá thấp hơn vẫn còn có cơ hội. 

Manchin lại cho rằng, chi phí dự luật quá cao khi một số chương trình xã hội đã có nguy cơ cạn kiệt ngân quỹ. “Tôi đang nói chuyện với mọi người, nhưng tôi đã rất rõ: để mở rộng các chương trình xã hội, khi quý vị có quỹ uỷ thác không có khả năng chi  trả, chúng sẽ vỡ nợ – Tôi không thể giải thích điều đó … Nó không có lý với tôi … Tôi chỉ không thể,” Machin chia sẻ vào thứ Tư. 

Nhưng Gillibrand tuyên bố không bỏ cuộc. “Cho đến khi luật được ban hành, tôi sẽ tiếp tục làm việc để đưa điều mục nghỉ phép chăm sóc gia đình được hưởng lương vào gói Build Back Better,” Thượng nghị sĩ Dân chủ nói. 

“Những dự luật này về tính cạnh tranh đối lập với tự mãn,” Biden nói về những quyền lợi trên trong chuyến viếng thăm New Jersey vào thứ Hai. Chúng về mở rộng cơ hội, không phải bác bỏ cơ hội. Chúng về lãnh đạo thế giới hay tiếp tục để thế giới vượt qua chúng ta.” 

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments