Dân chủ muốn trì hoãn thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân

Photo Credit: AP

Washington Examiner – Một nhóm các nhà lập pháp Dân Chủ ở Hạ Viện muốn dời ngày hạn chót khai thuế thu nhập cá nhân năm 2018 vì chính phủ liên bang bị đóng cửa một phần trong 5 tuần lễ.

Các dân biểu Sean Casten và Lauren Underwood lý luận là những người nộp thuế muốn có thêm thời gian để hỏi cơ quan IRS, vì cơ quan này bị cản trở khá nhiều trong tháng 12 và tháng giêng vì chuyện đóng cửa chính phủ.

Theo dự thảo luật mà họ đề nghị thì ngày nộp thuế sẽ là 20 tháng 5, thay vì 15 tháng 4 như mọi năm.

Dân biểu Casten nói: “Khi TT Trump quyết định cho đóng cửa chính phủ liên bang trong vòng 5 tuần lễ, người dân Mỹ chới với, vì họ đến các phòng giúp khai thuế thì phòng nào cũng khóa cửa, thật không sao chấp nhận được”

Còn ông Underwood nhận định như sau: “Ngay trước khi nhiều gia đình sắp khai thuế, xảy ra chuyện đóng cửa chính phủ hết sức vô lý, không ai trả lời điện thoại cho họ từ IRS và 90% nhân viên của IRS thì ở nhà và không có lương”

Cộng Hòa thì đổ lỗi cho Dân Chủ trách nhiệm về vụ đóng cửa, vì hai bên đã không đồng ý với nhau về ngân khoản cho bức tường biên giơi mà TT Trump yêu cầu.

Dân Chủ sau đó chỉ đồng ý cấp 1.375 tỉ đô la cho việc xây dựng hàng rào biên giới ở vùng Rio Grande Valley của tiểu bang Texas.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus