Dân chủ của Hạ Viện yêu cầu bản khai thuế trong 10 năm qua của TT Trump

Photo Credit: AP

Washington Post – Các nhà lập pháp Dân Chủ của Hạ Viện yêu cầu có được các bản khai thuế của TT Trump từ 10 năm qua, theo tin giới lập pháp và những người biết chuyện cho hay.

Nhưng hiện nay phạm vi bao trùm của yêu cầu này vẫn chưa rõ ràng, người ta chưa rõ liệu Dân Chủ có đòi các khoản hoàn trả thuế có liên quan đến các công ty làm ăn của TT Trump hay không, ngoài bản hoàn trả thuế cá nhân của ông.

Chủ tịch Ủy ban House Ways and Means của Hạ Viện là dân biểu Richard Neal cùng nhiều luật sư của Quốc Hội, đã tiến hành khá sâu các bước nhằm thực hiện yêu cầu này từ vài tháng qua.

Họ dựa vào một đạo luật vào năm 1924 theo đó các Chủ tịch các Ủy ban soạn thảo về luật thuế có quyền hạn rộng rãi trong việc đòi hỏi các khoản hoàn trả thuế của các nhân viên của Tòa Bạch Ốc, kể cả TT Hoa Kỳ.

Các dân biểu và các luật sư bàn thảo với nhau là lần này, họ sẽ không để xảy ra sai sót khiến cuộc điều tra về thuế của TT Trump có thể bị ảnh hưởng.

Dân biểu Dân chủ Bill Pascrell, vốn là một trong những người tích cực nhất cương quyết đòi bản hoàn trả thuế của TT Trump ngay từ khi ông mới lên làm TT, nhận định: “Nếu chúng tôi làm chuyện này cách đây 1 tháng rưỡi thì tính sẵn sàng chưa cao đâu”

TT Trump cũng nói rõ với các phụ tá là ông không có kế hoạch cho phép Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin công bố biên bản thuế cá nhân của ông, theo nguồn tin từ 3 người biết chuyện ẩn danh cho hay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus