Thursday, December 1, 2022
spot_img

COVID 19 có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng như thế nào? 

WASHINGTON D.C. (NEXSTAR) — Có nhiều hỗ trợ trong gói cứu trợ hơn $2 nghìn tỉ Mỹ kim dành cho người Mỹ, nhưng không có biện pháp bảo vệ nào dành cho điểm tín dụng. 

“Tôi vận động vấn đề này cho đến 30 phút trước khi thỏa thuận được ký,” Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (Dân chủ – Ohio) cho hay. Theo ông Brown, người tiêu dùng, đặc biệt những người thất nghiệp, rất cần sự bảo vệ như vậy. 

“Chúng tôi có sự quan tâm từ Chủ tịch Cộng hòa, nhưng Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Tổng thống Trump không đồng ý,” ông Brown nói. Các chuyên viên tài chánh cho hay, người dân đầu tiên nên kiểm tra điểm tín dụng hiện tại của mình. “Tôi đề nghị mọi người nên lên annualcreditreport.com để xem điều gì trong đó,” ông Pete Dunn nói.  https://www.annualcreditreport.com/index.action cung cấp miễn phí báo cáo điểm tín dụng. 

Theo ông Dunn, nếu ai đó thất nghiệp hay bị giảm thu nhập thì nên tìm cách trả số tiền tín dụng tối thiểu hàng tháng, và cũng không mất mát gì khi gọi điện cho nhà tín dụng. “Trao đổi với họ, trung thực với họ,” Dunn nói. “Quý vị không kể chuyện của mình cho họ, mà quý vị trao đổi, và điều này cũng giúp, vì họ có thể đánh dấu trong hồ sơ của quý vị, và nếu có miễn xá thì lúc đó quý vị sẽ được chiếu cố.” 

Mặc dù gói cứu trợ không bảo vệ điểm tín dụng cho người dân, nhưng những thay đổi chính sách liên bang có thể giúp được. “Nếu quý vị có những khoản thanh toán vay tiền học của liên bang, quý vị sẽ có thể tạm thời hoãn những khoản đó,” ông Dunn nói. “Nếu có khoản vay FHA thì quý vị sẽ có thể tạm hoãn trả nợ.” 

Hương Giang (Theo NEXSTAR)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments