Công ty xe hơi Ford loan báo sẽ cắt 7,000 việc làm trong tháng 8

Photo Credit: reuters

AP – Công ty xe hơi Ford loan báo sẽ cắt giảm 7,000 việc làm trong tháng 8, tức chiếm tới 10% lực lượng lao động trên toàn thế giới của công ty này.

Ford cho biết đang tiến hành cải tổ lại cơ cấu của họ một cách toàn diện nhằm tiết kiệm 600 triệu đô la bằng cách loại bỏ tệ nạn quan liêu

Đã có khoảng 1,500 nhân viên loại này bị cho thôi việc và thêm 500 người nữa sẽ nhận giấy báo thôi việc trong tuần này. Trên toàn Hoa Kỳ, Ford dự định cắt giảm 2,300 nhân viên của mình.

Trong biên bản ghi nhớ gửi các nhân viên, CEO của Ford là ông Jim Hackett cho biết đây là đợt tái cấu trúc lần thứ 4 của Ford, sẽ khởi sự vào ngày mai và đa số các vụ cắt giảm như thế sẽ chấm dứt vào ngày 24 tháng 5.

Ông Hackett cho biết: “Để có thành công trong nền công nghiệp xe hơi rất cạnh tranh, Ford cần làm cho nhanh việc giảm bớt tệ nạn bàn giấy, gia tăng khả năng cho các quản đốc, thúc đẩy tốc độ các quyết định quan trọng, cắt giảm chi tiêu và tập trung vào phẩm chất sản phẩm làm ra”

Ford đã sa thải trong năm 2018 khoảng 1,500 nhân viên bàn giấy, tất cả là do tự nguyện. Đa số nhân viên bàn giấy của Ford làm việc trong vùng Dearborn của Michigan, là nơi có đại bản doanh của Ford.

Ông Hackett cho hay trong bản ghi nhớ là lần này ‘các nhân viên sẽ có thời gian thu xếp công việc và nói lời từ giã với các đồng nghiệp’. Trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu của Ford đã bị tuột giảm.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus