Thursday, February 2, 2023
spot_img

Công ty Mitsubishi gian lận tiết kiệm xăng dầu từ 25 năm qua

Cali Today News – Công ty Mitsubishi đã thú nhận là họ đã vi phạm luật lệ của Nhật Bản vềâ các kiểm tra tiết kiệm xăng dầu cho các kiểu xe chế tạo từ 25 năm qua.

Vụ thú nhận này tiếp theo phát giác động trời về gian dối của Mitsubishi trong báo cáo tính năng tiết kiệm xăng của 4 loại xe hơi nhỏ do công ty này chế tạo.

Vào năm 1991, đã có luật lệ ấn định về báo cáo tiết kiệm xăng cho loại xe nhỏ chạy thường xuyến trong các thành phố có nhiều bảng hiệu phải ngừng lại.

Phó Chủ tịch Mitsubishi Ryugo Nakao thú nhận: “Lẽ ra chúng tôi đã phải thay đổi quy trình kỹ thuật vào năm đó, nhưng chúng tôi đã không làm”.

Lới thú nhận này cho thấy không phải chỉ có 4 loại xe nhỏ của Mitsubishi cho hay đã phạm luật mà nhiều kiểu xe khác do công ty này làm ra cũng đã ‘qua mặt’ nhà nước .
Chủ Tịch phân bộ xe hơi của Mitsubishi, ông Tesuro Aikawa, cho báo chí hay đã có 3 luật sư độc lập mở hồ sơ điều tra về vụ gian lận này.

Hiện nay người ta vẫn chưa rõ mức độ nghiêm trọng của vụ che giấu này lan rộng đến đâu và tổng số xe do công ty chế tạo ra bị ảnh hưởng là bao nhiêu và liệu con số xe Mitsubishi lưu hành ở Mỹ bị ‘dính chấu’ là bao nhiêu.

Vụ mới nhất đưa ra ánh sáng nhiều công ty chế tạo xe hơi nổi tiếng như Volkswagen, General Motors và Mitsubishi đã ‘cố ý lừa lọc’. Đã có trên 120 cái chết của khách hàng có liên quan đến các lừa đảo này trên thế giới và người ta còn chưa biết liệu có còn “ông lớn” nào trong công nghiệp chế tạo ô tô sẽ ra hầu tòa nữa hay không.

Trường Giang (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments