Công ty Kushner khai man trong giấy tờ nộp cho NYC

Photo Credit: Getty

The Hill – AP loan tin rằng Kushner Companies, công ty gia đình của con rể và cố vấn cao cấp của Tổng thống, đã nộp giấy tờ khai man với chính quyền Thành phố New York về những căn chung cư mà họ sở hữu.

Công ty Kushner đã mua ba căn chung cư ở khu Queens vào năm 2015.

Vào thời điểm đó, công ty này đang được điều hành bởi Jared Kushner, con rể vả cố vấn cao cấp của Tổng thống. Hầu hết những người thuê nhà ở đây được bảo vệ bởi luật thuê nhà, bao gồm không tăng giá thuê và không bị đuổi, chỉ vì chủ sở hữu muốn tạo thêm nhiều lợi nhuận. Nhưng công ty Kushner đã vi phạm các điều luật này, họ đuổi những người thuê nhà ra khỏi chung cư và tăng tiền thuê.

Công ty Kushner đã bán hai tòa chung cư hai năm sau gấp đôi giá khi mua, AP loan tin.

AP cũng đưa tin rằng công ty này đã nộp giấy tờ lên chính quyền Thành phố New York rằng trong chung cư của họ không có người thuê nào được luật thuê nhà bảo vệ.

Aaron Carr, người sáng lập Housing Rights Initiative, một cơ quan giám sát về quyền của người thuê nhà, đã lập hồ sơ giấy phép làm việc và trao nó cho AP.

Photo Credit: Getty

Ông Carr nói: “Thực tế là công ty đã giả mạo giấy tờ để nộp cho chính phủ, cho thấy một sự vô trách nhiệm và mong muốn thu lại vốn đầu tư nhanh chóng.”

Công ty Kushner tuyên bố rằng nếu có “bất kỳ sai sót hoặc vi phạm nào” trong tài liệu của họ, thì sẽ được “điều chỉnh ngay lập tức.” Công ty này đổ lỗi cho một bên thứ ba, nơi chịu trách nhiệm tập hợp và phác thảo các tài liệu này, sau đó được một luật sư độc lập xem qua.

Công ty Kushner nói với AP rằng: “Kushner không bao giờ từ chối quyền của người thuê nào. Công ty đã nâng cấp hàng nghìn căn nhà và rất ít khi bị khiếu nại trong 30 năm qua.”

Housing Rights Initiative cho biết có ít nhất 80 đơn khai man do công ty Kushner đệ trình lên chính phủ, để xin giấy phép xây dựng từ 2013 đến 2016. Theo AP thì các đơn này thường được ký bởi một nhân viên của Kushner.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus