Công ty Huawei thách thức Mỹ, Úc đưa ra bằng cớ chống lại họ

Photo Credit: AP

AP – Chủ tịch công ty Huawei Ken Hu hôm thứ ba 18/12 kêu gọi Hoa Kỳ, Úc và nhiều quốc gia khác hãy trưng ra bằng cớ cho là công ty Huawei là một ‘mối đe dọa an ninh’, đây là nổ lực của công ty muốn làm trấn an dư luận, có hại cho tương lai của công ty.

Ông Hu nói: “Tố giác chống lại một công ty cung cấp thiết bị điện tử lớn nhất thế giới chỉ dựa trên lý luận về ‘lý tưởng ý thức hệ và địa chính trị’, chuyện toan tính gạt Huawei ra khỏi thị trường thông tin sẽ làm hao tốn tài chính và tổn hại đến cải cách kỹ thuật trong ngành truyền thông’

Ông Hu đã mời nhiều ký giả Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á đến đại bản doanh của công ty Huawei Technologies để nghe ông lên tiếng, như là nổ lực nhằm thuyết phục mọi người phải tin là các tố giác chống lại công ty của ông là không có căn cứ.

Photo Credit: AP

Ông Hu nói: “Nếu các chính phủ có bằng chứng thì hãy trưng ra đi, nếu họ không muốn công khai hóa tin tức thì ít ra cũng phải báo cho các công ty điện thoại biết và đừng ngăn cấm các công ty này sử dụng kỹ thuật của Huawei chứ”

Úc và Tân Tây Lan đã ra lệnh cấm sử dụng kỹ thuật của Huawei trong mạng 5G, Hoa Kỳ và Đài Loan cũng ra lệnh hạn chế sử dụng các sản phẩm do công ty này làm ra, còn cơ quan an toàn điện toán Nhật Bản cho hay nhiều nhà cung cấp sản phẩm, kể cả Huawei, sẽ bị cấm không cho phép cung cấp dụng cụ cho nhân viên chính phủ Nhật.

Công ty Huawei Technologies có trụ sở và các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở thành phố Dongguan phía nam Trung Quốc. Bà Meng Wanzhou là CFO của công ty này, đang sắp phải ra tòa trả lời về tố giác bà đã vi phạm lệnh trừng phạt chống lại Iran.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus