Home Breaking News Công ty đầu tư hàng đầu thế giới trả $1000 để khuyến...

Công ty đầu tư hàng đầu thế giới trả $1000 để khuyến khích nhân viên tiêm vắc xin

Vanguard, một trong những công ty đầu tư hàng đầu thế giới, sẽ trả cho nhân viên  1.000 đô la nếu họ tiêm phòng.

Nhân viên phải chứng minh rằng họ đã tiêm vào tháng 10 và sẽ vẫn đủ điều kiện nếu họ được tiêm chủng trước khi công ty đưa ra đề nghị.

Đây là cách tiếp cận khác nhau mà các công ty Hoa Kỳ đang áp dụng để tiêm chủng khi biến thể Delta của coronavirus gia tăng trên khắp toàn quốc

Vanguard, có khoảng 16.500 nhân viên Hoa Kỳ, cho biết vắc xin là “cách tốt nhất” để ngăn chặn sự lây lan của Covid và khuyến khích nhân viên tiêm chủng mạnh mẽ.

Phát ngôn nhân cho biết: “Chúng tôi đang cung cấp ưu đãi về vắc-xin cho nhân viên có bằng chứng tiêm chủng Covid-19.”

Hành động này trái ngược với Blackrock, một nhà quản lý tài sản lớn khác của Mỹ, đã cấm các nhân viên chưa được tiêm phòng vào các văn phòng ở Mỹ kể từ tháng Bảy.

Hoa Kỳ hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm trùng Covid mới, với số ca mắc hàng ngày ở mức trung bình chưa từng thấy trong vài tháng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thông báo rằng một lần nữa nên đeo khẩu trang trong nhà cho cả người đã tiêm phòng và chưa tiêm chủng. Và thành phố New York đã cho biết khách hàng và nhân viên của các nhà hàng, phòng tập thể dục và các cơ sở kinh doanh trong nhà khác sẽ phải tiêm phòng để sử dụng các dịch vụ như vậy từ tháng Chín.

Tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại ở nhiều vùng của Hoa Kỳ, gây áp lực lên các doanh nghiệp và tiểu bang phải hành động.

Nhưng một số nghiệp đoàn đã phản đối các quy định về vắc xin, cho rằng chúng vi phạm quyền của người lao động.

Tuần này, Liên minh Thương mại và Thực phẩm Quốc tế đã chỉ trích Tyson Foods, một trong những nhà chế biến thịt lớn nhất Hoa Kỳ, vì đã áp đặt một nhiệm vụ tiêm ngừa khi vắc xin vẫn chỉ được FDA Hoa Kỳ phê duyệt khẩn cấp.

Chủ tịch Marc Perrone cho biết nghiệp đoàn sẽ họp với công ty trong những tuần tới để “đảm bảo rằng quyền lợi của những người lao động này được bảo vệ và chính sách này được thực hiện một cách công bằng”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]