Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Công nhân San Francisco Macy đình công vì hợp đồng ‘Hoàn toàn không thể chấp nhận được’

Chelsea Thomas, một nhân viên của Macy và là thành viên ủy ban thương lượng, cho biết trong một tuyên bố rằng: “Không ai muốn đình công vào dịp Giáng sinh,” một công nhân nói, “nhưng sau sáu tháng quản lý đình trệ và từ chối đưa ra lời đề nghị công nhận công việc khó khăn mà chúng tôi làm… chúng tôi không có nhiều lựa chọn.”

Hàng trăm công nhân tại cửa hàng hàng đầu của Macy’s San Francisco đã nghỉ việc vào thứ Sáu trong bối cảnh mua sắm gấp rút vào phút cuối cho cuộc đình công kéo dài hai ngày đòi trả lương, chăm sóc sức khỏe và điều kiện làm việc tốt hơn.

Macy’s và Giám đốc điều hành của nó đã thu được lợi nhuận khổng lồ trong khi người lao động bị đè bẹp bởi lạm phát gia tăng.”

Công nhân tại cửa hàng Macy’s Union Square đã đình công sau khi các cuộc đàm phán hợp đồng giữa các thành viên của United Food and Trade worker (UCFW) Local 5 và gã khổng lồ bán lẻ — đã báo cáo thu nhập quý ba là 108 triệu đô la — bị phá vỡ vào thứ Năm. Những người đình công đã giữ cho cửa hàng mở cửa trong hai ngày cuối cùng của đợt mua sắm Giáng sinh.

Chủ tịch công đoàn John Nunes nói với NBC Bay Area rằng Macy’s chỉ đề nghị tăng lương 1 đô la mỗi giờ trong ba năm và sẽ không thỏa hiệp với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý, trình độ nhân viên và thâm niên.

Những gì công ty đang cung cấp là hoàn toàn không đủ so với những gì người lao động phải trải qua trong ba năm qua,” Nunes nói. “Tiền lương không đủ. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe thực sự tồi tệ.”

“Kết quả của cuộc đấu tranh của chúng tôi cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến người lao động và trải nghiệm của khách hàng tại cửa hàng của chúng tôi và tại các cửa hàng của Macy trên khắp California,” Thomas nói thêm.

Các cuộc đàm phán giữa Macy’s và công nhân của họ đang được tiến hành. Đã đến lúc ban lãnh đạo Macy’s thể hiện sự đánh giá cao đối với tất cả những công việc khó khăn cũng như những rủi ro về sức khỏe và an toàn mà công nhân Macy’s đã phải gánh chịu trong đại dịch“, công đoàn cho biết trong một tuyên bố. “Nhưng thay vì công nhận sự hy sinh của công nhân, Macy’s lại đề xuất giảm các điều khoản bảo đảm toàn thời gian và thâm niên trong hợp đồng. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được!”

Các công nhân của UFCW Local 5 Union Square Macy’s đang sát cánh cùng nhau vì gia đình và cộng đồng của họ,” công đoàn nói thêm. “Các công nhân của Union Square Macy đã trải qua một vài năm đau buồn giữa việc đóng cửa và mở cửa hàng do đại dịch và tình trạng bất ổn dân sự, cũng như các vụ trộm cắp bạo lực đáng chú ý tại nơi làm việc. Trong suốt thời gian đó, Macy’s và Giám đốc điều hành của họ đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ trong khi người lao động bị đè bẹp bởi lạm phát gia tăng. Bây giờ là lúc Macy’s quan tâm đến người lao động của họ và cộng đồng!

Việt Linh (Theo BnnBloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT