Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Công nhân có thu nhập 60,000 nhận được tiền cứu trơ

Cali Today News – Bộ trưởng Tài chánh Mỹ Janet Yellen cho biết vào hôm Chủ nhật trên chương trình “State of the Union” của CNN rằng:  Các chi tiết trong gói kích thích kinh tế vẫn chưa được giải quyết, nhưng các gia đình trung lưu có thu nhập 60.000 USD mỗi năm đang gặp khó khăn cần được  giúp đỡ.

Toà Bạch ốc nói họ sẵn sàng đàm phán một cách công khai về việc ai sẽ hội đủ điều kiện để nhận tấm chi phiếu cứu trợ 1.400 USD, và họ từ chối nêu rõ gìới hạn mức thu nhập.

“Tổng thống Joe Biden chắc chắn sẵn sàng làm việc với các thành viên của Quốc hội để xác nhận thế nào là công bằng và ông sẽ không muốn thấy một hộ gia đình có thu nhập hơn 300,000 mỗi năm nhận được khoản thanh toán cứu trợ này.” Yellen nói nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Bà cho biết thêm, nếu Quốc hội thông qua kế hoạch kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ USD, đất nước sẽ phục hồi công việc đầy đủ vào năm tới, ngược lại nạn thất nghiệp sẽ còn kéo dài trong nhiều năm.

Phía Cộng hòa đã chống lại kế hoạch cứu trợ COVID-19 của chính quyền Joe Biden, lo ngại rằng gói kích thích kinh tế này sẽ làm tăng nợ quốc gia một cách không cần thiết sau khi Quốc hội đã thông qua khoản cứu trợ 4 nghìn tỷ USD vào năm ngoái.  

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà Roger Wicker phát biểu trên chương trình “This Week” của ABC News là ông nghĩ rằng đảng Cộng Hòa của ông sẵn sàng ủng hộ một khoản nào đó trong phạm vi từ 600 đến 700 tỷ USD.

Ông Biden nói rằng  ông  mong muốn có được sự ủng hộ của lưỡng đảng  cho kế hoạch của mình, nhưng đảng Cộng Hòa đã không hợp tác những gì cần phải làm cho tình hình kinh tế hiện nay. Ông cho biết đảng Dân chủ sẽ đơn phương tiến hành nếu cần.

Tổng thống Joe Biden, Bộ Trưởng Tài chánh Janet Yellen và các quan chức trong chính quyền đã nhiều lần lên tiếng rằng mối nguy cơ của nền kinh tế sẽ giảm xuống nếu những nỗ lực của kế hoạch cứu trợ COVID-19 được thực hiện.

Tuần trước, Hạ và Thượng viện đã thông qua một kế hoạch ngân sách, mà kế hoạch này sẽ cho phép môt dự luật cứu trợ virus corona được Thượng viện thông qua với đa số phiếu bầu khiêm tốn qúa bán.

Theo quy tắc thường lệ, sẽ cần đến 60 phiếu bầu. Thành viên Thượng nghị sĩ của hai đảng hiện nay phân chia ở Thượng viện là 50-50 do đó Phó Tổng thống Kamala Harris là người đã giúp thông qua nghị quyết ngân sách.  

Nguyễn Ngọc Mùi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img