Cộng Hòa và Dân Chủ bất đồng về tiền lương bồi hoàn cho nhân viên hợp đồng

MSN News – Các nhà lập pháp Cộng Hòa không hứng thú về chuyện phải bồi hoàn lương của nhân viên liên bang làm việc theo dạng ký hợp đồng và đưa chuyện này vào cuộc đàm phán hiện nay nhằm đạt thỏa thuận cho một dự luật ngân sách mới.

Quốc Hội Hoa Kỳ đã chuẩn thuận bồi hoàn cho 1 tháng lương của 800,000 nhân viên liên bang không nhận được lương khi vụ đóng cửa chinh phủ xảy ra, kéo dài trong 35 ngày, nhưng không bồi hoàn gì cả cho nhân viên làm việc theo các hợp đồng ký kết với chính phủ liên bang.

Dẫn đầu do TNS Tina Smith của Minnesota chủ trì, Dân Chủ thúc giục phải có luật yêu cầu các cơ quan liên bang hoàn trả lương cho các nhân viên dạng hợp đồng như thế, nhất là những người có thu nhập thấp làm việc dọn dẹp vệ sinh và nhân viên an ninh được thuê mướn cho các trụ sở của chính phủ ở Hoa Thịnh Đốn.

Hai TNS Cộng Hòa là Lisa Murkowshi và Susan Collins đã đồng ý đồng tài trợ cho dự luật của bà Smith đệ trình, nhưng lãnh đạo Cộng Hòa thì không đồng ý.

TNS Roy Blunt, một thành viên chủ chốt của giới lập pháp Cộng Hòa Thượng Viện, nhận định: “Tôi không nghĩ chúng ta nên để chuyện này xuất hiện trong dự luật phải có vào thứ sáu tuần này”

Còn TNS Cộng Hòa John Thune thì nói ông hy vọng các cuộc đàm phán sẽ đưa đến một dự luật chi tiêu mở rộng nhằm giúp đỡ cho các nhân viên hợp đồng, nhưng ông cho là “chuyện này khó thực hiện vì trong quá khứ chưa từng xảy ra”

Dân Chủ cho hay họ cũng không rõ có bao nhiêu nhân viên hợp đồng đã không có lương bồi hoàn, nhưng cho hay ‘dự luật của họ nhằm giúp các cơ quan liên bang sẽ trả chưa đến 50,000 đô la/năm cho một nhân viên hợp đồng’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus