Thursday, December 8, 2022
spot_img

Cộng hòa hoan nghênh Joe Manchin vì đã phá vỡ dự luật chi tiêu của Biden

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã giành lại Tòa bạch Ốc vào tháng Giêng, cùng với việc giành lại Thượng viện và duy trì quyền kiểm soát Hạ viện, những người  trong đảng dự đoán sẽ thông qua một loạt luật đầy tham vọng

Tuy nhiên,với việc Thượng viện chiếm đa số mỏng, Đảng Dân Chủ cần sự nhất trí gần như 100% các nhà lập pháp trong Hạ viện và  thượng viện – khiến bất kỳ sự phản bác nào đều là dấu chấm hết cho đảng dân chủ

Khi Thượng nghị sĩ Joe Manchin tuyên bố phản đối Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn vào Chủ nhật – khiến những người cấp tiến thất vọng, trong khi đó  Đảng Cộng hòa đã hoan nghênh đòn chí mạng vào mục tiêu  chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden.

Trong khi 19 đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện và 13 đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đã vượt qua để ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la của đảng lưỡng đảng – tập trung vào đường xá, cầu và đường cao tốc – họ đã vạch ra ranh giới với bản kế hoạch chi tiêu xã hội khoảng 1,75 nghìn tỷ đô la của đảng Dân chủ, trong đó bao gồm tài trợ cho chương trình phổ cập, trợ cấp chăm sóc trẻ em, và mở rộng Medicare để chi trả cho máy trợ thính, cùng các hạng mục khác.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của South Carolina, ca ngợi quan điểm của nhà lập pháp Mountain State.

“Tôi đánh giá rất cao quyết định của Thượng nghị sĩ Manchin không ủng hộ Build Back Better, bắt nguồn từ sự hiểu biết của ông ấy về phân tích của Văn phòng Ngân sách Quốc hội về dự luật”, Graham đã tweet ngay sau thông báo của Manchin vào Chủ nhật.

Ông tiếp tục: “Phân tích của CBO xác nhận nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của Thượng nghị sĩ Manchin về Build Back Better. Ông ấy luôn tuyên bố rằng ông ấy sẽ không ủng hộ một dự luật làm tăng thêm nợ hoặc một dự luật khiến lạm phát tồi tệ hơn.”

Một phân tích cập nhật được công bố vào đầu tháng này từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho thấy tổng chi phí của dự luật chi tiêu xã hội nếu các điều khoản về giáo dục, chăm sóc trẻ em và khí hậu được thực hiện vĩnh viễn.

Các đảng viên Đảng Dân chủ và Tòa bạch Ốc đã chỉ trích Cộng Hòa vì họ  không tính đến việc tăng thuế trong tương lai mà họ sẽ tìm cách tài trợ cho các chương trình.

Các đảng viên Đảng Cộng hòa khác vào Chủ nhật đã gửi tin tức về sự sụp đổ tiềm năng của dự luật.

Thượng nghị sĩ Ben Sasse của Nebraska trong một tuyên bố hôm Chủ nhật đã nhấn mạnh dự luật là “một đảng phái”

“Dự luật chi tiêu khổng lồ của Tổng thống Biden đã chết và Joe Manchin đã đóng chiếc đinh vào quan tài”, ông nói. 

Và Thượng nghị sĩ Chuck Grassley của Iowa đã tweet rằng Manchin giúp tháo gỡ dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng khỏi dự luật chi tiêu lớn hơn là hành động đúng đắn cần thực hiện.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments