Collins: Gói cứu trợ $1,9 nghìn tỷ của Biden sẽ không nhận được sự ủng hộ của Cộng Hòa

Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine) nói rằng gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden có khả năng sẽ không nhận được bất kỳ phiếu bầu nào của Đảng Cộng hòa trên sàn Thượng viện.

Bà đã chỉ ra Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Ron Klain là lý do chính khiến các cuộc đàm phán của lưỡng đảng về dự luật cứu trợ tan vỡ.

Collins cho biết hôm thứ Ba rằng các cố vấn cấp cao của Biden đã từ chối thảo luận đề xuất 1,9 nghìn tỷ đô la của họ, mà GOP cho rằng quá lớn so với với những gì họ gọi là cứu trợ “có mục tiêu”.

Do đó, đề xuất cứu trợ của Biden, dự kiến ​​sẽ được Hạ viện thông qua trong tuần này và lên sàn Thượng viện trước ngày 14 tháng 3, có khả năng sẽ được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng.

Schumer đang vượt qua sự phản đối của Đảng Cộng hòa bằng cách sử dụng các quy tắc ngân sách đặc biệt để thông qua dự luật cứu trợ với đa số. Phó Tổng thống Harris sẽ là lá phiếu quyết định cuối cùng

Collins nói với các phóng viên: “Chính quyền không cho mặn nồng trong việc giảm con số 1,9 nghìn tỷ đô la và đó là một trở ngại lớn”

“Chúng tôi đã thể hiện sự sẵn sàng bằng cách đề xuất 618 tỷ đô la của mình, nhưng không may là Tòa Bạch Ốc  dường như đã đưa ra một con số quá lớn”, Collins nói thêm.

Collins cho biết bà  và các đồng nghiệp GOP đang xem xét việc thực hiện các thay đổi đối với đề xuất của Biden khi gói cứu trợ đến sàn Thượng viện nhưng bà dự đoán sẽ không có bất kỳ sự ủng hộ nào của Đảng Cộng hòa đối với gói cứu trợ này

Collins là lãnh đạo của một nhóm 10 người ôn hòa của Đảng Cộng hòa đã gặp Biden tại Tòa Bạch Ốc vào đầu tháng này. Tại cuộc họp, họ đã đề xuất gói trị giá 618 tỷ USD, giới hạn khoản thanh toán trực tiếp cho các cá nhân ở mức 1.000 USD / người thay vì 1.400 USD / người cho người lớn và trẻ em như chính quyền Biden đề xuất.

Collins ca ngợi Biden vì đã “làm tốt công việc tiếp cận” với các nhà lập pháp Cộng hòa trong Quốc hội nhưng than thở về điều mà bà gọi là những nỗ lực của Schumer và các nhân viên Tòa Bạch ốc nhằm hạn chế những xung động lưỡng đảng của Biden.

“Các cuộc đàm phán dường như bị phản đối bởi lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện”, Collins nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus