Saturday, January 28, 2023
spot_img

Coca-Cola khó khăn trong việc sản xuất do coronavirus bùng phát

Trong báo cáo thường niên được công bố vào thứ Hai, Coca-Cola đã trích dẫn “sự chậm trễ trong sản xuất và xuất khẩu”, các thành phần có nguồn gốc ở Trung Quốc bao gồm sucralose, chất làm ngọt không calo được sử dụng trong một số sản phẩm Diet Coke của họ, do sự bùng phát của coronavirus.

“Do sự bùng phát của coronavirus mới COVID-19, bắt đầu vào tháng 1 năm 2020, các nhà cung cấp của chúng tôi ở Trung Quốc đã gặp phải một số chậm trễ trong việc sản xuất và xuất khẩu các thành phần này”, báo cáo viết. “Chúng tôi đã khởi xướng kế hoạch cung ứng dự phòng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể thấy nguồn cung của một số thành phần này trong dài hạn sẽ khiến hoạt động sản xuất hoặc xuất khẩu ở Trung Quốc xấu đi.”

Tính đến thứ Tư, coronavirus đã lây nhiễm hơn 81.900 người ở 41 quốc gia và giết chết 2.770 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu ở Trung Quốc vào tháng 12. Dịch đã dẫn đến việc đóng cửa tạm thời một số nhà hàng và nhà bán lẻ ở Trung Quốc, và trong những tuần tiếp theo, các công ty đã bắt đầu đưa ra các báo cáo liên quan về tài chính có thể do các cửa hàng bị đóng cửa và trì hoãn chuỗi cung ứng.

Trong báo cáo của mình, Coca-Cola tuyên bố rằng họ dự đoán dịch bệnh sẽ tác động tiêu cực đến kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm 2020 và chuyển sang phần còn lại của năm.

“Mặc dù hiện tại chúng tôi dự kiến ​​sự gián đoạn kinh doanh này là tạm thời, nhưng không chắc chắn về thời gian và tác động rộng lớn hơn của Corona virus đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, báo cáo nêu rõ. “Tuy nhiên, dựa trên những kỳ vọng hiện tại của chúng tôi, chúng tôi tin rằng sự gián đoạn này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khối lượng đơn vị và kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm 2020”.

Do tác động của virus đối với hoạt động kinh doanh quốc tế, Nigel Green, CEO của công ty dịch vụ tài chính deVere Group, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư, coronavirus có thể đưa thế giới “đến bờ vực suy thoái kinh tế toàn cầu” vào năm 2020.

“Các nhà đầu tư phần lớn đã mất cảnh giác trước hậu quả kinh tế nghiêm trọng và sâu rộng của coronavirus,” Green nói. “Rõ ràng, điều này sẽ đánh vào chuỗi cung ứng toàn cầu, các nền kinh tế trên toàn thế giới và cuối cùng là các ngân khố của chính phủ.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments