Cố vấn thương mại Navarro: gói cứu trợ coronavirus tiếp theo có thể $2 nghìn tỷ

Cố vấn thương mại của Tòa Bạch Ốc Peter Navarro cho biết gói cứu trợ coronavirus tiếp theo có thể cung cấp khoản tài trợ lên tới 2 nghìn tỷ đô la khi đảng Dân chủ và Cộng hòa tranh luận về những gì cần được đưa vào vòng lập pháp tiếp theo.

“Nó sẽ đồng thời tạo ra nhiều công việc sản xuất hơn, có xu hướng trả lương cao hơn nhiều, và nó cũng sẽ giúp tạo ra nhiều công việc trong ngành dịch vụ “Navarro cho biết hôm thứ Sáu trên Fox Business.

Navarro cho biết “số lượng lớn” của một gói trong tương lai nên được tập trung vào sản xuất dược phẩm và vật tư và thiết bị y tế.

Nhận xét được đưa ra khi Quốc hội vật lộn với hành động tiếp theo đối với coronavirus trong khi các trường hợp tăng đột biến ở hơn một chục bang trên cả nước.

Dân chủ Hạ viện hồi tháng trước đã thông qua  gói cứu trợ coronavirus trị giá 3 nghìn tỷ đô la bao gồm tài trợ cho hỗ trợ lương thực và chính quyền địa phương ..

Dự luật cũng bao gồm một đợt thanh toán kích thích khác cho các cá nhân, trả tiền rủi ro cho những người lao động thiết yếu ở tuyến đầu của đại dịch và tiền để giúp cử tri gửi phiếu bầu cho cuộc bầu cử tháng 11.

Đảng Cộng hòa chưa mặn mà với gói cứu trợ này và thay vào đó đã áp dụng cách tiếp cận chờ đợi, đặc biệt là sau khi nền kinh tế thêm việc làm vào tháng Năm. Thượng viện Cộng Hòa cho biết họ không hy vọng có thể thông qua dự luật cứu trợ coronavirus khác cho đến giữa tháng 7 hoặc muộn hơn.

“Cuộc khủng hoảng kinh tế mà chúng ta phải đối mặt, chúng ta có thể giải quyết. Chúng ta có một tổng thống trong ba năm xây dựng nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử hiện đại. Chúng ta có thể làm lại, nhưng đó sẽ là một chiến lược khác so với lần trước, “Navarro nói.

“Cắt giảm thuế , bãi bỏ quy định, năng lượng rẻ và trên hết là các thỏa thuận thương mại công bằng. Chúng tôi sẽ làm tất cả những điều đó, nhưng chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa. Chúng tôi phải tập trung vào việc mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”..

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus