Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Cố vấn thương mại Navarro: gói cứu trợ coronavirus tiếp theo có thể $2 nghìn tỷ

Cố vấn thương mại của Tòa Bạch Ốc Peter Navarro cho biết gói cứu trợ coronavirus tiếp theo có thể cung cấp khoản tài trợ lên tới 2 nghìn tỷ đô la khi đảng Dân chủ và Cộng hòa tranh luận về những gì cần được đưa vào vòng lập pháp tiếp theo.

“Nó sẽ đồng thời tạo ra nhiều công việc sản xuất hơn, có xu hướng trả lương cao hơn nhiều, và nó cũng sẽ giúp tạo ra nhiều công việc trong ngành dịch vụ “Navarro cho biết hôm thứ Sáu trên Fox Business.

Navarro cho biết “số lượng lớn” của một gói trong tương lai nên được tập trung vào sản xuất dược phẩm và vật tư và thiết bị y tế.

Nhận xét được đưa ra khi Quốc hội vật lộn với hành động tiếp theo đối với coronavirus trong khi các trường hợp tăng đột biến ở hơn một chục bang trên cả nước.

Dân chủ Hạ viện hồi tháng trước đã thông qua  gói cứu trợ coronavirus trị giá 3 nghìn tỷ đô la bao gồm tài trợ cho hỗ trợ lương thực và chính quyền địa phương ..

Dự luật cũng bao gồm một đợt thanh toán kích thích khác cho các cá nhân, trả tiền rủi ro cho những người lao động thiết yếu ở tuyến đầu của đại dịch và tiền để giúp cử tri gửi phiếu bầu cho cuộc bầu cử tháng 11.

Đảng Cộng hòa chưa mặn mà với gói cứu trợ này và thay vào đó đã áp dụng cách tiếp cận chờ đợi, đặc biệt là sau khi nền kinh tế thêm việc làm vào tháng Năm. Thượng viện Cộng Hòa cho biết họ không hy vọng có thể thông qua dự luật cứu trợ coronavirus khác cho đến giữa tháng 7 hoặc muộn hơn.

“Cuộc khủng hoảng kinh tế mà chúng ta phải đối mặt, chúng ta có thể giải quyết. Chúng ta có một tổng thống trong ba năm xây dựng nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử hiện đại. Chúng ta có thể làm lại, nhưng đó sẽ là một chiến lược khác so với lần trước, “Navarro nói.

“Cắt giảm thuế , bãi bỏ quy định, năng lượng rẻ và trên hết là các thỏa thuận thương mại công bằng. Chúng tôi sẽ làm tất cả những điều đó, nhưng chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa. Chúng tôi phải tập trung vào việc mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”..

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT