Monday, December 5, 2022
spot_img

Cố vấn thương mại hàng đầu của Biden sẽ thông báo Trung Quốc không tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai sẽ thông báo hôm thứ Hai rằng Trung Quốc không tuân thủ cái gọi là thỏa thuận thương mại giai đoạn một đạt được dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Kayla Tausche của CNBC.

Theo thỏa thuận, Trung Quốc được cho là sẽ mua thêm 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong thời gian hai năm, nhưng quốc gia này đã không thực hiện đúng cam kết đó, các nguồn tin cho biết.

Thông báo này sẽ đại diện cho một số phản ứng mạnh mẽ nhất của chính quyền Biden đối với Trung Quốc. Bà Tai sẽ đưa ra nhận xét hôm thứ Hai về việc đánh giá chính sách thương mại Trung Quốc ở Washington.

Không rõ USTR sẽ phản ứng như thế nào. Các nguồn tin nói với CNBC rằng USTR đang đánh giá các hành động tiềm năng chống lại Trung Quốc vì sự không tuân thủ của họ, bao gồm cả các mức thuế bổ sung có thể xảy ra.

Bài phát biểu của Katherine Tai hôm thứ Hai sẽ đánh dấu ba tháng cuối cùng của thỏa thuận được Trump ký vào năm 2019. Nó kêu gọi Trung Quốc mở rộng mua một số hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Chad Bown, một thành viên cấp cao tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson ở Washington, nói với Reuters.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments