Cố vấn của Trump, ông Kudlow ca ngợi đề cử Bộ trưởng tài chính của Biden

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tòa bạch Ốc Larry Kudlow hôm thứ Hai đã hoan nghênh việc Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử Janet Yellen vào vị trí lãnh đạo Bộ Tài chính – phá vỡ sự im lặng của các viên chức khác của chính quyền Trump, những người thậm chí còn không thừa nhận rằng Biden đã thắng cử.

Kudlow đã dành lời khen ngợi  cho Yellen trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với The Washington Post, trong đó giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia cũng tiết lộ rằng ông đã bắt đầu gửi lời chúc mừng đến một số người được Biden bổ nhiệm sớm

Bình luận của Kudlow được đưa ra khi Tổng thống Donald Trump từ chối chấp nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử tháng 11 và yêu cầu các tiểu bang chủ chốt lật ngược kết quả của họ vì điều mà ông gọi là gian lận cử tri.

Kudlow nói rằng đề cử Yellen lãnh đạo Bộ Tài Chính là một “ý kiến ​​hay.” Ông nói rằng cô ấy “biết rõ các vấn đề” và đã làm một “công việc tốt” khi cô ấy làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Ông cũng nghi ngờ Yellen sẽ ủng hộ việc tăng thuế vào năm tới.

“Tôi có thể không đồng ý với cô ấy về mọi điểm,” Kudlow  nói. “Cô ấy là một người chi tiêu nhiều hơn. Tôi là một người cắt giảm thuế. Nhưng tôi nghĩ cô ấy có quan điểm rất hợp lý về nền kinh tế.”

“Kudlow thừa nhận rằng Trump đang tiếp tục đấu trang. Trước hết, chúng ta phải vượt qua được Đại cử tri đoàn,” ông nói. “Như bạn đã biết, tổng thống vẫn đang theo đuổi nhiều con đường khác nhau để ngăn chặn những gì ông ấy tin tưởng và những gì những người khác tin rằng đó là hành vi gian lận bầu cử ”.

Tuy nhiên, Kudlow cho biết ông đã gửi một bức thư chúc mừng Jared Bernstein, một nhà kinh tế thiên tả mà Biden đã bổ nhiệm vào Hội đồng Cố vấn Kinh tế của ông.

Kudlow, người dẫn chương trình và cộng tác viên của CNBC trước khi gia nhập Tòa Bạch Ốc của Trump, cho biết ông dự định quay trở lại New York và “sẽ quay lại công việc kinh doanh”

Đối với viễn cảnh Quốc hội thông qua các khoản cứu trợ kinh tế bổ sung trước cuối năm, Kudlow nói: các viên  chức đang tập trung vào một thỏa thuận trị giá khoảng 900 tỷ đô la đang được thảo ra giữa những người kiểm duyệt ở Thượng viện và Hạ viện. Ông cho biết bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào cũng cần phải bao gồm các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với các doanh nghiệp – ưu tiên hàng đầu của đảng Cộng hòa – và Trump không muốn có “gói hỗ trợ khổng lồ” cho các chính quyền bang và địa phương, một ưu tiên dành cho đảng Dân chủ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus