Cơ quan IRS: Tiền thuế hoàn trả lại năm nay sẽ ít hơn năm ngoái

Photo Credit: USA Today

USA Today – Tiền thuế hoàn trả lại cho người dân đi làm có đóng thuế sẽ ít hơn năm ngoái, đó là nội dung mà cơ quan IRS mới loan báo, ít hơn khoảng 170 đô la.

IRS cho hay trong năm nay, trung bình một khoản tiền thuế hoàn trả lại sẽ là khoảng 1,865 đô la, tức giảm 8.4%, nếu so với số tiền trung bình 2,035 đô la của năm 2018, ngoài ra con số hoàn trả cũng giảm đến 23.3% nếu so với năm ngoái.

Nhìn chung thì cho đến hôm cuối tuần, IRS tiến hành trả lại khoản thuế này giảm 25.8% so với số lượng người nhận nó vào năm 2018, nhưng đồng thời IRS cũng nhận ít hơn 12.4% tổng số tiền nộp thuế của người đi làm.

Ngày sớm nhất để người đi làm thọ thuế khai thuế là 28 tháng giêng và đối với đa số các tiểu bang, thời hạn cuối sẽ là ngày 15 tháng 4.

Kathy Pickering, Giám Đốc điều hành H&R Block’s Tax Institute, cho biết: “Chúng tôi từng nói là nhiều người nhận tiền hoàn trả thuế sẽ ngạc nhiên, thậm chí cũng đừng tin là các con số của IRS là tuyệt đối trúng, vì hậu quả của vụ đóng cửa chính phủ lien bang vừa qua lan tỏa lên nhiều ngành”

Photo Credit: USA Today

Các chuyên gia thuế vụ đã cảnh báo là số tiền hoàn trả thuế có thể ít hơn mong đợi nếu như người thọ thuế không chỉnh sửa các lợi tức do đi làm của họ sau khi có thay đổi mới về luật thuế.

Nhưng nhận tiền thuế hoàn trả ít cũng không có nghĩa là người đi làm đã trả thuế nhiều hơn thường lệ. Trong nhiều trường hợp, đa số các check lương đều thể hiện tiền để dành cho chuyện nạp thuế, có thể số tiền hoàn trả thuế ít hơn là do chuyện này.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus