Cổ phiếu tiếp tục lao dốc trong tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính

Chứng khoán sụt giảm một lần nữa vào thứ Sáu, thêm vào tuần tồi tệ nhất của thị trường kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, khi lo ngại về coronavirus và tác động của nó đối với nền kinh tế tiếp tục làm tăng tâm lý nhà đầu tư.

Chỉ số Dow đã giảm hơn 600 điểm sau khi giảm 1.000 điểm trước đó. S & P 500 giảm 1,8%, trong khi Nasdaq giảm 1% sau khi giảmhơn 3% trước đó.

New Zealand và Nigeria đã báo cáo qua đêm các trường hợp coronavirus đầu tiên của họ. Nam hàn, trong khi đó, xác nhận hơn 500 trường hợp mới. Trung Quốc báo cáo 327 trường hợp bổ sung.

Caterpillar, một cổ phiếu tăng trưởng toàn cầu, là công ty kém nhất trong số các cổ phiếu của Dow, trượt hơn 3%. Cổ phiếu của Apple giảm 2,9%, trong khi Hệ thống của Chevron và Cisco giảm hơn 2% mỗi lần.

Chỉ số Dow giảm mạnh gần 1.200 điểm vào thứ Năm – mức giảm điểm  lớn nhất từ ​​trước đến nay – do lo ngại về coronavirus có thể lan truyền khiến cổ phiếu tăng thấp hơn. Trung bình 30 cổ phiếu đóng cửa trong vùng điều chỉnh cùng với S & P 500 và Nasdaq Composite.

Chỉ số Dow đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào ngày 12 tháng 2. Chỉ mất 6 ngày để S & P 500 giảm từ mức cao nhất mọi thời đại xuống mức điều chỉnh, đánh dấu mức giảm nhanh nhất của chỉ số này ngoài mức độ sụp đổ trong một ngày.

Sự sụt giảm hôm thứ Năm cũng khiến chỉ số Dow và S & P 500 giảm hơn 10,5% mỗi tuần, theo tốc độ cho hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất của họ kể từ năm 2008. Na Uy Cruise Line và American Airlines là một trong những cổ phiếu S & P 500 hoạt động kém nhất trong tuần này, giảm hơn 20% trong thời gian đó. Las Vegas Sands đã mất hơn 10% mỗi tuần cho đến nay.

Những lo ngại về coronavirus cũng khiến một số công ty đưa ra cảnh báo về thu nhập và doanh thu.

David Kostin của Goldman Sachs cảnh báo các công ty Mỹ sẽ không thấy tăng trưởng thu nhập trong năm nay. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus