Cổ phiếu tăng trở lại sau 1 ngày “nhuốm đỏ’

Phtooo Credit: MSN

Chứng khoán tăng hôm thứ ba sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ muốn đồng Nhân Dân tệ giao dịch ở mức cao hơn dự kiến ​​so với đồng USD, làm giảm căng thẳng về việc Bắc Kinh sử dụng tiền tệ làm vũ khí trong cuộc chiến thương mại. Sự phục hồi của thị trường được đưa ra sau khi Phố Wall chứng kiến ​​ngày giao dịch tồi tệ nhất năm 2019 trong phiên trước đó.

Chỉ số Dow giao dịch cao hơn 85 điểm. S & P 500 tăng 0,4%, trong khi Nasdaq tăng 0,5%.

Tom Essaye, người sáng lập The Sevens Report cho biết, sự ổn định trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc hiện là chìa khóa quan trọng nhất để ổn định thị trường rộng lớn hơn. Nếu sự leo thang tiếp tục, điều đó sẽ gây ra bất ổn cho nền kinh tế thế giới.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thiết lập điểm tham chiếu chính thức của đồng nhân dân tệ mạnh hơn 7 điểm vào thứ ba. Hàng động này giảm bớt cho thị trường tiền tệ, ban đầu rung chuyển vì lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang chuyển sang chiến tranh tiền tệ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​ngày giao dịch tồi tệ nhất năm 2019 vào thứ Hai. Chỉ số Dow giảm 767 điểm trong khi S & P 500 trượt gần 3%. Chỉ số Nasdaq đã giảm hơn 3% vào thứ Hai.

Việc bán tháo đã bắt đầu vào tuần trước khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường càng trở nên tiêu cực hơn khi chính quyền Trung Quốc để đồng nhân dân tệ phá vỡ mức thấp nhất so với đồng đô la trong hơn 10 năm vào thứ Hai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus