Cổ phiếu tăng sau khi Trump tuyên bố mở lại chính phủ

Photo Credit: AP

Kết thúc vào thứ Sáu chứng khoán giao dịch cao hơn khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông đã đạt được thoả thuận với Quốc hội để mở lại chính phủ Hoa Kỳ. Thỏa thuận tạm thời sẽ tài trợ cho chính phủ trong ba tuần, cho đến ngày 15 tháng 2.

Chỉ số Dow tăng 183 điểm, đạt mức tăng trong tuần thứ năm liên tiếp. S & P 500 tăng 0,85%, trong khi Nasdaq tăng 1,3%.

Apple, Amazon và Facebook dẫn đầu mức tăng khi các nhà đầu tư trở lại tâm trạng mạo hiểm với hy vọng việc đóng cửa sẽ chấm dứt. Apple đã tăng gần 3%.

Cổ phiếu Starbucks đã tăng khi công ty báo cáo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ cho báo cáo quý đầu tiên. Starbucks có doanh thu tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dự đoán sự tự tin về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong các bình luận cho Reuters. Mnuchin cho biết cả hai bên đã “đạt được nhiều tiến bộ” trong các cuộc đàm phán.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus