Cổ phiếu tăng sau khi Trump nói chiến tranh thương mại có thể kết thúc nhanh chóng

Photo Credit: Reuters

Các cổ phiếu giao dịch cao hơn một chút vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng cuộc chiến thương mại đang diễn ra có thể kết thúc nhanh chóng.

Chỉ số Dow tăng 110 điểm, trong khi S & P 500 tăng 0,3%. Nasdaq thêm 0,4%. Chỉ số Dow giảm hơn 280 điểm vào thứ Năm, trong khi S & P 500 và Nasdaq giảm hơn 1%.

Cổ phiếu của Amazon tăng sau khi một nhà phân tích tại Piper Jaffray cho biết cổ phiếu của công ty có thể đạt tới 3.000 đô la trong hai năm. Công ty Boeing và Caterpillar tăng lần lượt 2% và 0,1%.

Trump nói với các phóng viên vào chiều thứ Năm, ông hy vọng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ kết thúc nhanh chóng. Ông cũng cho biết một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể dỡ bỏ các hạn chế cứng rắn đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Những bình luận của tổng thống đã giúp các nhà đầu tư an tâm hơn khi trước đó, họ tin chắc rằng cuộc chiến thương mại sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để kết thúc. 

Giá dầu thô giảm hơn 6% trong tuần này do lo ngại chiến tranh thương mại tràn sang các thị trường khác. Vào thứ Năm, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2017.

Năng lượng và công nghệ là những ngành hoạt động kém nhất trong tuần. Ngành năng lượng giảm 3,6% tính đến hết ngày thứ Năm trong khi công nghệ đã mất 2,8%.

Sự lo lắng ngày càng tăng xung quanh một cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc và những tác động của nó đối với công nghệ đang đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và chính các công ty.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus