Monday, February 6, 2023
spot_img

Cổ phiếu tăng sau khi Mỹ nới lỏng rào cản với Huawei

Các cổ phiếu giao dịch cao hơn vào thứ ba sau khi Hoa Kỳ tạm thời nới lỏng rào cản đối với người khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Chỉ số Dow đã tăng 130 điểm khi Intel vượt trội. S & P 500 tăng 0,75%, với lĩnh vực công nghệ nhảy vọt. Nasdaq tăng 1%.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei mua các mặt hàng của Mỹ, nhằm duy trì các hệ thống viễn thông hiện nay, cũng như cung cấp phần mềm cập nhật cho các thiết bị cầm tay của hãng.

Huawei vẫn bị cấm mua các linh kiện và bộ phận máy móc từ Mỹ để sản xuất hàng hóa mới nếu không có giấy phép.

Quyết định giảm nhẹ này được đưa ra dưới dạng một giấy phép chung tạm thời, có hiệu lực trong vòng 90 ngày, cho tới 19-8. Giấy phép mới cho phép Huawei mua hàng hóa để duy trì hệ thống và sản phẩm hiện có của họ.

Giới quan sát cho rằng hành động của Mỹ chứng tỏ việc chặn đứng chuỗi cung ứng của Huawei có thể đã đi quá xa, mang lại nhiều hậu quả tức thời và khó lường.

“Đây có thể coi là nỗ lực nhằm giới hạn các tác động không mong muốn đối với những bên thứ ba, đang sử dụng thiết bị và hệ thống của Huawei. Có vẻ như họ đang cố gắng ngăn các vụ sập mạng”, luật sư Kevin Wolf, cựu quan chức Bộ Thương mại Mỹ, nhận xét

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip như Micron Technology, Qualcomm và Xilinx đều tăng hơn 1%. Nvidia và Lam Research lần lượt tăng 0,8% và 1,1%.

Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh trên các tin tức. Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,2%, trong khi chỉ số Thâm Quyến A Shares tăng 1,8%. Cổ phiếu châu Âu cũng giao dịch cao hơn khi chỉ số Stoxx 600 tăng 0,5%.

Hành động của chính quyền diễn ra gần một tuần sau khi chính quyền Trump cho biết các công ty Mỹ sẽ cần giấy phép để kinh doanh với Huawei. Đây được coi là sự leo thang trong cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ

Nguyet yen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments