Cổ phiếu tăng sau khi báo cáo việc làm ổn định

Photo Credit: CNBC

Các cổ phiếu giao dịch cao hơn vào thứ Sáu sau khi công bố báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ.

Chỉ số trung bình Dow Jones tăng 225 điểm, tương đương 0,8%. S & P 500 tăng 0,97% cùng với Nasdaq Composite.

Tech là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong S & P 500, tăng 0,9% khi Apple tăng 1,9%. Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ đã tăng sau khi Nikkei báo cáo rằng công ty đang tăng sản lượng iPhone 11 lên 10%.

Nền kinh tế Mỹ đã thêm 136.000 việc làm trong tháng 9, Cục Thống kê Lao động cho biết hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến ​​sẽ tăng 145.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%, mức thấp trong 50 năm, nhưng tiền lương tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng trước.

Lợi tức trái phiếu chính phủ đã tăng vọt trong thời gian ngắn. Lợi tức 10 năm được giao dịch ở mức 1,52% sau khi đạt 1,55%.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này. CME Group cho biết, kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 79% vào thứ Sáu.

Kỳ vọng cắt giảm lãi suất đã tăng vào thứ Năm sau khi công bố dữ liệu đáng thất vọng về  hoạt động sản xuất của Mỹ suy yếu đã làm tăng mối lo ngại về tác động của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đối với nền kinh tế. Trong hơn 1 năm qua, Trung Quốc và Mỹ đã áp dụng thuế quan đối với các sản phẩm trị giá nhiều tỷ USD. Các phái đoàn của Washington và Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ họp vào tuần tới với hi vọng tìm được sự đồng thuận.

Ông Janet Johnston, Giám đốc danh mục đầu tư tại TrimTabs Asset Management, cho biết trong bối cảnh lo ngại về sự suy giảm kinh tế tăng cao, cách tốt nhất để đầu tư là tìm một công ty có hoạt động tốt, tăng trưởng dòng tiền và bảng cân đối kế toán lành mạnh.

Jack Ablin, đối tác sáng lập của Cresset Wealth cho biết hiện tại, tin xấu cũng là tin tốt, bởi niềm tin rằng, nếu mọi thứ xấu đi thì FED sẽ lại hỗ trợ thị trường. Ông chia sẻ thêm “điều tôi lo sợ là ngày mà FED cắt giảm lãi suất không được thị trường đón nhận tích cực bởi các nhà đầu tư nhận ra rằng điều đó sẽ tạo ra nhiều thay đổi. Tuy nhiên, chúng ta cùng chờ đến ngày hôm đó”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus