Cổ phiếu tăng mạnh, vì có tin Quỹ FED sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 7

Photo Credit: MicroStockHub, Getty Images/iStockphoto)

CNBC – Hôm thứ tư 3/7 cổ phiếu trên thị trường chứng khoán gia tăng gần đạt mức kỷ lục khi các nhà đầu tư tin là Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED sẽ cho cắt giảm lãi suất ngân hàng vào cuối tháng này.

Dow Jones gia tăng thêm 179 điểm và chỉ số Nasdaq gia tăng thêm 0.75%. Chỉ số S&P 500 cũng gia tăng thêm 0.75%, đóng lại ở mức thấp hơn 3,000 điểm chỉ là 0.1%

Scott Redler, cộng tác viên của T3live.com, nhận định: “Nếu ngành kỹ thuật tiếp tục vững mạnh và công nghiệp bán dẫn tăng trưởng ngoạn mục, có thể S&P 500 sẽ tăng trên mức 3,000 điểm”

Giá cổ phiếu của những công ty lớn như Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đều gia tăng trong ngày hôm nay khi phiên buôn bán chấm dứt lúc 1 giờ chiều vì chuẩn bị lễ Độc Lập vào ngày mai.

Trong tháng 6 công việc làm của khu vực tư nhân gia tăng thêm 102,000 việc làm, theo tin từ ADP và Moody’s Analytics cho hay, kém hơn con số dự kiến của các nhà kinh tế là 135,000 việc làm.

Kết quả kém cỏi này làm gia tăng thêm khả năng FED sẽ ra lệnh cắt giảm lãi suất ngân hàng, trong cuộc họp dự trù sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.

Trong tháng 6, Quỹ FED cho hay sẽ có chủ trương về tiền tệ ‘thông thoáng hơn’ bằng các quyết định thích hợp nhằm giữ cho sự phát triển nền kinh tế của Hoa Kỳ được ổn định.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus