Cổ phiếu tăng khi cuộc đàm phán thương mại bắt đầu

Photo Credit: AFP

Vào thứ hai, giao dịch cổ phiếu tăng sau khi đại diện hai nước Mỹ – Trung Quốc đang thảo luận về cuộc chiến thương mại giữa hai nước

Chỉ số Dow đã tăng 150 điểm sau khi tăng 250 điểm . S & P 500 đã tăng 1%. Nasdaq tăng 1,4% khi Amazon tăng hơn 3%.

Vào thứ Sáu, các chỉ số chính chứng khoán đều tăng hơn 3% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng Fed sẽ “linh hoạt” trong việc thực hiện chính sách tiề tệ. Ngoài ra, việc làm ở Hoa kỳ tăng cũng góp phần vào mức tăng mạnh của Thứ Sáu.

Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities nói. “Chìa khóa thực sự là thương mại. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra tốt đẹp đều có thể đưa thị trường đi lên.”

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng Trung Quốc và Mỹ đã bày tỏ sự háo hức khi làm việc cùng nhau. Bộ này cũng cho biết Trung Quốc sẵn sàng giải quyết các tranh chấp thương mại với Mỹ trên cơ sở bình đẳng.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng sự yếu kém trong nền kinh tế Trung Quốc đã mang lại cho Bắc Kinh thêm động lực để hướng tới một giải pháp cho cuộc chiến thương mại toàn cầu. “Tôi nghĩ rằng Trung Quốc muốn giải quyết nó. Nền kinh tế của họ không hoạt động tốt”, Trump nói với các phóng viên tại Toà bạch Ốc.

Hoa Kỳ và Trung Quốc liên tục đánh thuế vào hàng hoá của nhau vào năm ngoái, làm dấy lên mối lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Hoa Kỳ đã áp dụng mức thuế đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc – và đã đe dọa đánh thuế gấp đôi giá trị sản phẩm đó. Bắc Kinh đã đáp trả bằng thuế quan đối với 110 tỷ đô la hàng hóa của Hoa Kỳ, đặc biệt nhắm vào các ngành công nghiệp quan trọng về chính trị như nông nghiệp.

Chứng khoán Mỹ gần đây đã biến động khi các nhà đầu tư “thăm dò” các cuộc đàm phán thương mại, chính phủ đóng cửa liên tục ở Washington và lo ngại rằng nền kinh tế có thể đang chậm lại. Chỉ số biến động Cboe, được coi là thước đo sợ hãi trên thị trường, đã tăng lên mức cao 36,20 vào tháng trước; nó giao dịch vào khoảng 22 vào thứ Hai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus