Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cổ phiếu tăng cao hơn khi Phố Wall dự đoán Joe Biden sẽ thắng

Chỉ số Dow và S&P 500 đã tăng vào thứ Hai, một ngày trước Ngày bầu cử , khi Phố Wall kỳ vọng Joe Biden sẽ đắc cử tổng thống và đảng Dân chủ sẽ chiếm lại Thượng viện và duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.

Cổ phiếu mở cửa tăng mạnh trước khi gặp một số biến động và cắt giảm một số mức tăng.

Chỉ số Dow vẫn tăng 1,4%, tương đương 360 điểm vào giữa buổi chiều. Tại thời điểm cao điểm, chỉ số đã tăng hơn 500 điểm. S&P 500 rộng hơn tăng 0,9%.

Trong khi đó, Nasdaq Composite đã đảo ngược mức tăng trước đó và giảm 0,2% vào giao dịch giữa buổi chiều.

Mặc dù chứng khoán thường ủng hộ các chính sách của Đảng Cộng hòa, nhưng các nhà đầu tư đang mong muốn có thêm các biện pháp kích thích tài chính , điều đó sẽ thúc đẩy nền kinh tế một lần nữa khi các trường hợp coronavirus tăng cao. Các nhà đầu tư dự đoán một “làn sóng xanh” sẽ làm tăng cơ hội cho một thỏa thuận kích thích toàn diện được thông qua vào mùa đông.

Các nhà đầu tư tin rằng chiến thắng của Biden cũng có thể đồng nghĩa với việc ít tin tức và rủi ro hơn đối với cổ phiếu trong thời gian tới.

Andy Laperriere và Don Schneider tại Cornerstone Macro cho biết: “Nếu các cuộc thăm dò gần đúng, Joe Biden sẽ thắng cử một cách thoải mái và chúng tôi sẽ biết điều đó trước nửa đêm ngày mai.

“Chúng tôi đã nhấn mạnh rằng kết quả của Thượng viện là quan trọng đối với quỹ đạo của chính sách tài khóa”, nhà kinh tế học của Citi, Andrew Hollenhorst, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng, mặc dù không bên nào có khả năng đạt được đa số chứng minh nên vẫn có thể cần sự hợp tác giữa hai đảng cho dự luật kích cầu tiếp theo.

Hollenhorst nói: “Theo bất kỳ kịch bản bầu cử nào, chúng tôi mong đợi một gói tài chính trị giá 1,5 nghìn tỷ USD, có thể sớm nhất là ngay sau bầu cử.

Quốc hội đã gặp khó khăn trong việc đàm phán thỏa thuận kích thích kinh tế thứ hai kể từ mùa hè. Các nhà đầu tư đã chờ đợi kết quả, nhận được bất kỳ tin tức nào về tiến độ. Điều này thực sự cho chúng ta biết là các thị trường tin rằng nền kinh tế Mỹ cần thêm trợ giúp để trở lại đúng hướng khi các tác động của Đạo luật CARES sắp hết.

Cho đến nay, sự cải thiện của nền kinh tế khá không đồng đều. Ví dụ, hàng triệu việc làm đã được bổ sung kể từ khi phong tỏa mùa xuân, nhưng nền kinh tế vẫn giảm hơn 10 triệu việc làm từ tháng Hai.

Hàng triệu người Mỹ vẫn cần trợ cấp của chính phủ để kiếm sống, và đó là tin xấu vì nền kinh tế Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào chi tiêu của người tiêu dùng.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs dự đoán chi tiêu của người tiêu dùng sẽ giảm dần trong những tháng tới vì sự hồi sinh của Covid-19 đang khiến mọi người ở nhà và bất kỳ gói kích thích mới nào có thể sẽ mất đến năm 2021 để có hiệu lực.

Và dường như cuộc bầu cử này và những hậu quả của nó không đủ để các nhà đầu tư nghĩ đến, tuần này cũng chứa đầy các báo cáo kinh tế quan trọng, bao gồm cả báo cáo việc làm tháng 10.

Hôm thứ Hai, Viện Quản lý Cung ứng báo cáo rằng các nhà máy của Mỹ đã hoạt động tốt hơn những gì các nhà kinh tế đã dự đoán vào tháng Mười. Chỉ số quản lý mua hàng của ngành đã tăng lên 59,3 điểm từ mức 55,4 điểm trong tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2018. Bất kỳ giá trị nào trên 50 đều thể hiện sự tăng trưởng trong ngành.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments