Cổ phiếu sụt giảm do lo ngại về việc không có thỏa thuận gói kích thích

Chứng khoán Mỹ sụt giảm vào thứ Năm. Các nhà đầu tư có nhiều điều phải lo lắng: Vẫn chưa có thỏa thuận kích thích nào của Mỹ và châu Âu đang quay trở lại các hạn chế để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Phố Wall mở cửa giảm mạnh nhưng sau đó đã lùi lại từ mức thấp.

Vào giữa ngày, chỉ số Dow giảm 0,5%, tương đương khoảng 130 điểm, trong khi S&P 500 – thước đo rộng nhất của thị trường chứng khoán Mỹ – giảm 0,6%.

Nasdaq Composite giảm 1%.

Đây có vẻ là ngày giảm thứ ba liên tiếp đối với ba chỉ số.

Chứng khoán châu Âu thậm chí còn tệ hơn và kết thúc phiên giao dịch chìm trong sắc đỏ. Chỉ số FTSE tại London đóng cửa giảm 1,7% và DAX của Đức giảm 2,5%. Nhiều thành phố ở châu Âu đã áp dụng các biện pháp hạn chế mới để hạn chế sự lây lan của đại dịch sau khi châu lục này chứng kiến ​​số lượng người lây nhiễm gia tăng nhanh chóng.

Trở lại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi một thỏa thuận kích thích kinh tế khác trước cuộc bầu cử tổng thống chỉ trong 19 ngày.

Nhưng có vẻ không ổn. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư mặc dù đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa “tiếp tục đạt được tiến bộ trong một số vấn đề”, hai bên “vẫn còn khoảng cách” về những vấn đề khác.

Trên hết, các nhà đầu tư nhận được một túi dữ liệu kinh tế hỗn hợp vào sáng thứ Năm.

Các trường hợp thất nghiệp lần đầu tăng lên và ngày càng có nhiều người chuyển sang các chương trình phúc lợi để thu hẹp khoảng cách sau khi viện trợ thông thường hết hiệu lực.

Trong khi đó, chỉ số sản xuất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York thấp hơn nhiều so với dự kiến, trong khi chỉ số kinh doanh của Fed Philadelphia đánh bại kỳ vọng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus